Trong việc sử dụng điện thoại di động, rất nhiều người dùng gặp rắc rối, đặc biệt là tình trạng bị khóa sim vô cớ. Bạn không biết nguyên nhân do đâu? Cách mở sim bị khóa của Vinaphone thế nào? Bài viết này sẽ giúp bạn trau dồi thêm kinh nghiệm về chủ đề này nhé. 

Có rất nhiều nguyên nhân khiến sim của bạn bị khóa 1 chiều hoặc cũng có thể bị khóa 2 chiều. Thậm chí, nhiều khách hàng còn bị thu hồi lại sim. Đừng quá lo lắng, chỉ cần làm theo hướng dẫn dưới đây, bạn có thể khôi phục lại sim của mình dễ dàng. Cùng tìm hiểu cách mở sim bị khóa của Vinaphone ngay nếu như bạn không may bị nhé.

Nguyên nhân SIM bị khóa không rõ lý do?

Nếu bàn về nguyên nhân vì sao SIM bị khóa thì sẽ có vô vàn câu trả lời dành cho bạn. Dưới đây là một vài nguyên nhân bạn có thể thấy rõ nhất:

  • Sim bị mất, hoặc chủ thuê bao không sử dụng sim.
  • Người dùng quên không nạp thẻ điện thoại và để quá thời hạn số ngày quy định. Hoặc không phát sinh bất cứ tiêu dùng nào trong vòng một thời gian dài.
  • Trong trường hợp nạo thẻ nhưng bị sai quá 5 lần cho phép, nhà mạng cũng sẽ khóa sim của bạn.
  • Hay như bạn hoa mạng trả sau, nhưng lại quên không thanh toán tiền cước phí và để quá hạn nên bị khóa.
  • Kể từ khi có luật định về sim chính chủ, bất cứ thuê bao nào không đăng ký sim chính chủ cũng sẽ bị nhà mạng thu hồi và khóa sim.

Hướng dẫn cách mở SIM bị khóa của Vinaphone

Có nhiều nguyên dẫn đến việc khóa sim thì cũng có nhiều cách mở sim bị khóa của Vinaphone tùy thuộc vào nguyên nhân. Một vài cách làm thao tác đơn giản, người dùng không cần ra điểm giao dịch để mở khóa mà có thể chủ động mở tại nhà. Tham khảo một vài cách dưới đây.

1. Mở sim bị khóa khi nạp sai thẻ

Nạp sai thẻ quá 5 lần cũng là lý do khiến bạn bị khóa sim. Thậm chí còn bị khóa cả 2 chiều gọi đi và gọi đến.

cach-mo-khoa-sim-vinaphone

Để mở khóa khi nạp sai thẻ, người dùng cần liên hệ tới tổng đài Vinaphone 18001091. Sau đó, làm theo hướng dẫn để nói chuyện với tổng đài viên thực hiện mở khóa. Tổng đài viên sẽ yêu cầu bạn cung cấp thông tin như số di động của bạn, seri thẻ cào bạn nạp sai.

2. Mở sim bị khóa do nợ cước phí

Nếu bạn bị khóa sim với lý do chưa thanh toán cước phí thuê bao trả sau, bạn sẽ phải tới ngay điểm giao dịch Vinaphone để thanh toán cước. Lựa chọn điểm gần nơi làm việc, nơi bạn sinh sống hoặc tiện trên đường, bạn sẽ tiết kiệm thời gian hơn nhiều. Tại điểm giao dịch, nhân viên sẽ giúp bạn mở khóa sim sau khi đã thanh toán cước phí.

3. Mở sim bị khóa do lâu ngày không sử dụng

Trường hợp bạn lâu ngày không sử dụng đến sim, bạn muốn khôi phục lại thì cần làm gì? Rất đơn giản, việc bạn cần làm đó là nạp tiền vào tài khoản, nạp tiền thành công là có thể mở khóa sim để sử dụng ngay. Nhưng, nếu sim đó đã bị khóa trong khoảng thời gian quá lâu, nhà mạng sẽ thu hồi lại sim đó. Bạn sẽ không thể lấy lại sim sau khi đã bị thu hồi.

4. Mở sim bị khóa do chưa đăng ký chính chủ

Như đã đề cập trong phần nguyên nhân, sim chưa đăng ký chính chủ cũng sẽ bị thu hồi. Cách mở sim bị khóa của Vinaphone cho tình huống này là người dùng mang chứng minh thư nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân tới điểm giao dịch gần nhất để đăng ký và mở khóa.

Một số lưu ý khi mở sim bị khóa của Vinaphone

Nếu bạn lựa chọn kết nối với tổng đài nhà mạng để mở sim bị khóa do nạp sai thẻ, nhớ rằng không bao giờ được đưa thông tin về mã thẻ cho tổng đài viên. Bạn sẽ tránh được bị sử dụng mất thẻ nạp.

Nếu sim của bạn rơi vào tình trạng bị khóa 2 chiều trong thời gian quá dài, sim đó sẽ bị thu hồi lại và nằm trong kho sim chung. Trong tình huống này, bạn sẽ không khôi phục lại sim đó để sử dụng được nữa. Trên đây là những cách mở sim khi bị khóa của nhà mạng Vinaphone. Tùy theo trường hợp bị khóa thẻ mà các bạn hãy lựa chọn phương pháp phù hợp nhé.