Covid-19 diễn biến phức tạp, yêu cầu đối với khai báo y tế càng tăng cao. Để giảm thiểu quá tải, rất nhiều ứng dụng khai báo y tế được triển khai. Trong đó, phải điểm danh thương hiệu Zalo. Bạn đã biết cách khai báo y tế trên Zalo nhanh chóng chưa? Tìm hiểu trong bài viết này nhé. 

Cách khai báo này vừa tiện lợi cho người dùng và hỗ trợ rất nhiều cho nhà nước trong công tác dập dịch. Cùng tổng đài Vinaphone khám phá hướng dẫn dưới đây.

Hướng dẫn cách khai báo y tế trên Zalo

Nhờ sự cải tiến không ngừng của công nghệ, ứng dụng Zalo cũng ngày một phát triển hơn. Tính năng quét mã QR giờ đây đã được nâng cấp để hỗ trợ người dùng khai báo y tế nhanh chóng nhất.

Bước 1: Quét mã QR

Khi đã có ứng dụng Zalo trên điện thoại thông minh, đầu tiên, Bạn cần kết nối với wifi hoặc đăng ký gói 4G Vinaphone để truy cập ứng dụng. Tiếp theo, người dùng cần tiến hành quét mã QR để thực hiện khai báo.

cach khai bao y te tren Zalo

Dễ dàng nhìn thấy biểu tượng QR ở góc phải trên thanh tìm kiếm (Search) tại Zalo. Chọn biểu tượng QR, màn hình lập tức hiện ra khung quét, đưa khung quen vào mã QR được cung cấp ở những nơi bạn di chuyển.

Bước 2: Khai báo y tế

Sau khi hoàn thành việc quét mã, màn hình điện thoại sẽ hiện ra tờ khai báo y tế điện tử. Điền các thông tin yêu cầu và nhấn “GỬI TỜ KHAI”. Không nên bỏ trống bất kỳ thông tin nào được yêu cầu.

Khi đã điền xong giấy khai báo, hệ thống sẽ tự động lưu lại tờ khai của bạn và gửi tới người dùng. Việc làm này giúp bạn có thể sư dụng hay tra cứu khi cần thiết. Chỉ cần truy cập vào “Thư mục QR”, chọn mục tờ khai đã khai báo.

cach khai bao y te tren Zalo 1

Trên đây là hướng dẫn cách khai báo y tế trên Zalo mà bất cứ ai cũng có thể sử dụng được. Đây là cách khai báo nhanh chóng, dễ dàng giúp người dùng khi đi công tác hay du lịch. Thực hiện khai báo là một cách giúp truy vết và phòng chống dịch hiệu quả nhất. Tổng đài Vinaphone kính chúc quý khách hàng thật nhiều sức khỏe!