Hiện nay, vẫn còn rất nhiều người loay hoay chưa biết cách gửi file ghi âm qua Messenger. Thực tế, để gửi một file ghi âm trên Facebook Messenger không khó. Người dùng có thể thực hiện qua máy tính hay trên điện thoại. Tìm hiểu chủ đề này cùng tổng đài Vinaphone nhé.

1. Cách gửi File ghi âm qua Messenger trên điện thoại

Không chỉ gửi ảnh, video, bạn có thể thực hiện cách gửi file ghi âm qua Messenger trên điện thoại. Hiện nay, Facebook Messenger cho phép bạn gửi file ghi âm trên cả 2 hệ điều hành iOS và Android.

Hệ điều hành iOS

Tham khảo cách gửi file ghi âm qua Messenger trên iPhone với hệ điều hành iOS như sau:

  • Bước 1: Truy cập ứng dụng Ghi âm (Voice Memmos). Bạn có thể tìm ứng dụng này trên thanh công cụ seach ở mà hình chính.
  • Bước 2: Hoàn thiện ghi âm. Nhấn vào file ghi âm, chọn biểu tượng có dấu ba chấm và chọn Chia sẻ. Trong mục này, bạn sẽ thấy nhiều ứng dụng, chọn Messenger. Sau đó chọn người nhận (nhập tên ở ô tìm kiếm) và gửi.

Hệ điều hành Android

Giao diện của hai hệ điều hành này sẽ có phần khác, nhưng cách làm khá tương tự nhau.

  • Bước 1: Mở ứng dụng ghi âm trên máy có hệ điều hành Adroid. Sử dụng công cụ tìm kiếm ứng dụng trên máy để tìm nhanh.
  • Bước 2: Khi đã có bản ghi âm sẵn, bạn nhấn file ghi âm, chọn biểu tượng dấu ba chấm ở góc bên phải và Chia sẻ. Trong mục Chia sẻ, chọn Messenger, tiếp tục chọn người nhận và nhấn gửi.

2. Cách gửi File ghi âm qua Messenger trên máy tính

Cách gửi file ghi âm qua ứng dụng Facebook Messenger trên máy tính không hề phức tạp, bạn có thể tham khảo các bước dưới đây:

  • Bước 1: Truy cập vào Facebook Messenger. Lựa chọn cuộc trò chuyện với người mà bạn muốn gửi file ghi âm.
  • Bước 2: Tiếp tục, chọn biểu tượng hình ghim băng (tệp tin), màn hình hiển thị thư mục lưu file bạn muốn gửi.
  • Bước 3: Khi đã thấy file ghi âm muốn gửi, bạn chọn Open và nhấn Enter là gửi thành công.

Tuy nhiên, với cách làm này, bạn chỉ có thể gửi file ghi âm với dung lượng thấp dưới 25MB. Sau khi đã ấn gửi file, người dùng cần kiên nhẫn đợi file load hết mới gửi thành công.

Trên đây là 2 cách gửi file ghi âm qua Messenger rất đơn giản và ai cũng có thể thực hiện được. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì về chủ đề này, bạn đọc vui lòng gửi phải hồi tới tổng đài Vinaphone để được giải đáp nhé. Chúc bạn một tuần làm việc đầy niềm vui!