Trong một cuộc hội thoại trên Messenger khó tránh khỏi việc bị trôi thông tin quan trọng. Có cách ghim tin nhắn trên Messenger để lưu và ghi nhớ thông tin mà người dùng không cần phải kéo lại một đoạn dài tin nhắn để tìm không? 

Zalo có tính năng ghim tin nhắn quan trọng, vậy cách ghim tin nhắn trên Messenger như thế nào? Để tránh bị lỡ mất nội dung tin quan trọng, bạn đọc cùng tổng đài Vinaphone theo dõi cách làm dưới đây nhé.

Hướng dẫn ghim tin nhắn trên Messenger đơn giản

Cách ghim tin nhắn trên Messenger là một thủ thuật/tính năng mà ứng dụng này mang đến cho người dùng. Cùng xem cách làm trên hệ điều hành Android và iOS khác như ra sao nhé.

1. Cách ghim tin nhắn Messenger trên Android

Bước 1: Bắt đầu với việc mở ứng dụng Messenger trên máy Android mà bạn đang sử dụng. Giao diện hiện lên, bạn chọn và nhấn giữ cuộc trò chuyện với người mà bạn muốn ghim thông tin quan trọng.

cach ghim tin nhan tren messenger 1

Bước 2: Sẽ có nhiều lựa chọn hiện ra, để thực hiện cách ghim tin nhắn trên Messenger bạn cần chọn Mở bong bóng chat.

cach ghim tin nhan tren messenger 2

Bước 3: Giao diện máy sẽ hiện ra thống báo yêu cầu bạn chọn Đi tới cài đặt.

cach ghim tin nhan tren messenger 3

Bước 4: Ở trong giao diện Đi tới cài đặt, bạn sẽ thấy nút bật/tắt chế độ Cho phép hiển thị trên các ứng dụng khác.  Bạn gạt nút tròn sao cho nút ở trạng thái xanh dương như hình. Vậy là bạn đã thành công bật tính năng ghim tin nhắn và thực hiện ghim tin như bình thường.

cach ghim tin nhan tren messenger 4

2. Cách ghim tin nhắn Messenger trên iOS

Hiện nay, Facebook chưa có tính năng hỗ trợ ghim tin nhắn Messenger dành cho các dòng máy của iOS. Vậy, các tín đồ nhà Táo chỉ có thể đợi thêm thời gian nữa, chờ đợi nhà sản xuất đưa ra tính năng này nhé.

3. Cách bỏ ghim tin nhắn Messenger

Để bỏ ghim tin nhắn Messenger, bạn thực hiện thao tác sau, chỉ 2 bước đơn giản:

Bước 1: Truy cập ứng dụng Messenger. Tại góc trái trên cùng của màn hình, bạn nhấn vào ảnh đại diện có avatar của bạn (hình tròn).

cach ghim tin nhan tren messenger 5

Bước 2: Giao diện hiện ra nhiều mục lựa chọn, bạn sẽ gạt nút bên cạnh Bong bóng chat để nút hiển thị màu xám. Có nghĩa là bạn đã tắt tính năng ghim tin nhắn đi.

cach ghim tin nhan tren messenger 6

Với bài viết hướng dẫn phía trên, hy vọng rằng bạn đọc sử dung máy Android đã biết cách ghim tin nhắn trên Messenger. Cách làm rất đơn giản và không mất nhiều thời gian, bạn đã có thể ghi nhớ thông tin, mốc thời gian, nội dung quan trọng trong cuộc hội thoại. Chúc bạn may mắn!