Khi VinaPhone chính thức cung cấp eSIM cho người dùng, những chiếc iPhone hỗ trợ eSIM tại Việt Nam sẽ trở thành những điện thoại 2 SIM. Theo kết quả thử nghiệm của nhà mạng VinaPhone, thao tác kích hoạt VinaPhone eSIM trên thiết bị diễn ra khá đơn giản và thuận tiện với 3 bước chạm trong vòng 20 giây. Ngay sau khi kích hoạt VinaPhone eSIM, người dùng có thể sử dụng mọi tính năng di động như thoại, nhắn tin SMS, kết nối mạng 3G/4G… như SIM vật lý thông thường.

Được biết, có 3 nhà mạng thông báo việc triển khai thử nghiệm eSIM bao gồm VinaPhone, Viettel và MobiFone, cung cấp thêm số điện thoại thứ hai cho những người sử dụng điện thoại iPhone và VinaPhone là nhà mạng đầu tiên hỗ trợ khách hàng đặt trước eSIM.

Người dùng có thể xem hướng dẫn kích hoạt eSIM ngay trên trang web https://esim.vinaphone.com.vn/; thủ tục đăng ký eSIM trực tuyến cũng khá đơn giản. Người dùng iPhone có thể đặt trước VinaPhone eSIM với hai hình thức:

Đổi eSIM: Áp dụng với những khách hàng đang sử dụng SIM vật lý thông thường muốn đổi sang eSIM. Việc chuyển đổi sẽ được VinaPhone thực hiện online, khách hàng không cần ra điểm giao dịch của VinaPhone.

Đăng ký eSIM mới: Áp dụng với những khách hàng muốn có thêm số thuê bao mới dưới dạng eSIM. Đặc biệt, các khách hàng đăng ký đặt trước eSIM sẽ được VinaPhone miễn phí phát hành eSIM.

eSIM (hay còn biết đến với tên SIM điện tử) là giải pháp thay thế cho SIM điện thoại truyền thống đã được sử dụng trong nhiều thập kỷ qua. eSIM là một dạng SIM giúp thiết bị di động có thể kết nối với dịch vụ của nhà mạng, cũng giống như micro-SIM và nano-SIM. Tuy nhiên, thay vì phải tháo ra–lắp vào như SIM truyền thống, những chiếc eSIM được tích hợp vào phần cứng của máy, người dùng chỉ cần kích hoạt eSIM ngay trên thiết bị.Hiện tại, eSIM có thể sử dụng trên điện thoại iPhone XS, XS Max và iPhone XR–loại có hỗ trợ eSIM, với hệ điều hành iOS từ phiên bản 12.1 trở lên.