Việc kiểm tra cước trả sau Vinaphone là rất cần thiết giúp người dùng quản lý chi tiêu hiệu quả. Bạn sẽ nắm được tất cả thông tin về gói cước mà nhà mạng cung cấp. Tuy nhiên, rất nhiều bộ phân khách hàng chưa biết cách tra cước trả sau như thế nào. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách làm chi tiết nhé. 

Bạn đã chi tiêu bao nhiêu trong 1 tháng? Bạn có bị phát sinh cước phí nào không? Bằng việc tra cước trả sau Vinaphone, người dùng sẽ kiểm soát được những vấn đề phát sinh trong khi sử dụng. Nếu bạn đang loay hoay tìm cách tra cước, xem ngay 3 cách kiểm tra dưới đây.

Hướng dẫn tra cước trả sau Vinaphone

Thấu hiểu nhu cầu của người dùng, nhà mạng đưa ra 3 cách tra cước trả sau nhanh gọn và dễ thực hiện hỗ trợ người dùng.

Cách 1: Tra cước trả sau bằng tin nhắn

Tra cứu trả sau Vinaphone bằng cách gửi cú pháp tin nhắn vẫn là cách làm phổ biến và quen thuộc nhất với khách hàng. Có 2 hình thức gửi tin cho bạn lựa chọn như sau:

  • Kiểm tra cước nóng, soạn tin: CUOC gửi 9889
  • Kiểm tra cước tháng, soạn tin: CUOC số tháng gửi 9889 (số tháng được ghi nhận với 2 chữ số)

Kiểm tra cước nóng được hiểu là cước phí phát sinh ngay trong tháng mà bạn đang sử dụng. Kiểm tra cước tháng là cú pháp kiểm tra cước đã phát sinh của 1 tháng bất kỳ nào đó mà bạn đã sử dụng. Ví dụ: Bạn muốn tra cước trả sau của tháng 8 vừa qua, thực hiện soạn tin CUOC 08 và gửi tới tổng đài 9889.

tra-cuoc-tra-sau-vinaphone

Hệ thống sẽ gửi tới toàn bộ thông tin cước mà bạn đã sử dụng. Cụ thể: tiền nợ cước chưa thanh toán (nếu có), số tiền cước nóng và cước thuê bao hằng tháng.

Cách 2: Tra cước trả sau Vinaphone qua ứng dụng MY VNPT

Với sự phát triển của điện thoại thông minh, các nhà mạng đều sở hữu ứng dụng riêng mang tới trải nghiệm tiện lợi cho khách hàng. Quả không “ngoa” khi nói rằng bạn có thể làm mọi thứ chỉ với 1 chiếc app. Không chỉ tra cước trả sau Vinaphone, người dùng có thể cập nhật các ưu đãi, khuyến mãi, hay quản lý thông tin tài khoản di động trên ứng dụng.

Được sử dụng trên hai nền tảng hệ điều hành iOS và Android, bạn có thể tra cước trả sau dễ dàng qua các bước sau:

  • Bước 1: Dowload ứng dụng MyVNPT về thiết bị di động.
  • Bước 2: Mở ứng dụng ra, bạn thực hiện việc đăng nhập bằng số điện thoại của mình để trải nghiệm
  • Bước 3: Chọn mục Menu trong giao diện chính của ứng dụng và chọn Thông tin thuê bao. Tại đây, người dùng sẽ nắm được các thông tin về thuê bao, cước phí đã thanh toán hay các khoản nợ chưa trả.

Cách 3: Tra cước trả sau Vinaphone bằng mã USSD

Bên cạnh 2 cách tra cước trả sau Vinaphone được gợi ý bên trên, sử dụng mã USSD cũng là một cách giúp bạn thực hiện việc tra cước này. Chỉ với thao tác đơn giản, bạn sẽ có được mọi thông tin cần thiết. Sử dụng phím điện thoại, gõ/bấm: *101#OK

Chưa đến 5s, hệ thống sẽ trả kết quả tra cước trả sau về cho bạn. Người dùng sẽ biết được số cước nợ cần phải trả. Nhưng, để thực hiện tra cước bằng USSD, thuê bao di động cần đăng ký EZPay Vinaphone. Nếu chưa đăng ký được, bạn chỉ cần thực hiện theo 2 cách trên là hiệu quả rồi.

Trên đây là 3 cách tra cước trả sau Vinaphone thông thường và đơn giản nhất dành cho bạn đọc. Khi nắm rõ các cách kiểm tra cước như trên, bạn đã có thể quản lý chi tiêu sao cho hợp lý và tiết kiệm mỗi tháng. Tổng đài Vinaphone chúc quý khách hàng trải nghiệm tuyệt vời cùng dịch vụ!