Nếu bạn đang sử dụng gói DT30 Vinaphone thì nên thường xuyên kiểm tra dung lượng còn lại để quản lý tốt ưu đãi và tránh phát sinh cước. Cước phí tra cứu ưu đãi là miễn phí và bạn có thể yên tâm.

Gói DT30 VinaPhone với 7GB dung lượng data miễn phí sử dụng trong 7 ngày. Để tránh rơi vào trường hợp gián đoạn kết nối mạng hay phát sinh cước phí bạn hãy quản lý tốt ưu đãi của gói. Và cách kiểm tra dung lượng gói DT30 Vinaphone cũng được rất nhiều người dùng quan tâm. Vì vậy, bài viết này sẽ hướng dẫn bạn 4 cách thực hiện dễ dàng nhất.

4 cách kiểm tra dung lượng gói DT30 Vinaphone đơn giản

Với những thuê bao đã sử dụng gói DT30 Vinaphone nhiều lần thì việc tra cứu ưu đãi là vô cùng đơn giản nhưng với khách hàng đăng ký lần đầu thì sẽ không biết cách kiểm tra. Để giải quyết vấn đề lo lắng này của những thuê bao đăng ký mới thì hãy tham khảo 4 cách kiểm tra dung lượng gói DT30 Vinaphone dưới đây:

Cách kiểm tra dung lượng gói DT30 Vinaphone qua cú pháp tin nhắn 

Cách đơn giản và phổ biến nhất với người dùng gói DT30 Vinaphone là soạn tin nhắn. Để tra cứu ưu đãi dung lượng data còn lại của gói DT30 Vinaphone, bạn chỉ cần nhấc điện thoại lên và soạn tin nhắn theo cú pháp sau đây:

DATAKM gửi 888

Ngay sau khi thao tác theo hướng dẫn trên, bạn sẽ nhận được tin nhắn về điện thoại. Bạn hãy kiểm tra hộp thư tin nhắn để biết dung lượng data còn lại trong gói DT30 và biết thời hạn sử dụng của gói cước còn lại bao nhiêu.

Cách kiểm tra dung lượng gói DT30 Vinaphone bằng thao tác USSD

Với cách kiểm tra này chỉ có thuê bao trả trước mới thao tác được. Bạn chỉ cần bấm trên bàn phím điện thoại sẽ có thông tin data còn lại trong gói.

Để kiểm tra data gói DT30 Vinaphone, bạn bấm *111#OK. Tiếp theo, trên màn hình sẽ hiển thị nhiều phím chọn, bạn nhấn vào nhánh số 4. Kiểm tra dung lượng. Sau đó, thông tin ưu đãi còn lại của gói DT30, hạn dùng sẽ hiển thị ngay.

Cách kiểm tra dung lượng gói DT30 Vinaphone bằng ứng dụng MY VNPT

Chắc hẳn các thuê bao Vinaphone sẽ không còn xa lạ gì với ứng dụng MY VNPT. Đây là ứng dụng độc quyền của nhà mạng Vinaphone phát triển giúp thuê bao di động kiểm tra lịch sử trừ tiền hay nạp thẻ mà còn có thể kiểm tra data gói DT30. Để kiểm tra dung lượng gói DT30, bạn làm theo các bước sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần tải ứng dụng MY VNPT về máy trên AppStore hoặc CH PLAY. Sau đó, truy cập ứng dụng và đăng nhập theo số điện thoại bạn sử dụng gói DT30.

Bước 2: Bạn bấm chọn phần Gói cước sẽ hiển thị tên gói cước đang dùng và số dung lượng data còn lại trong gói.

Cách kiểm tra dung lượng gói DT30 Vinaphone bằng gọi tổng đài

Nếu bạn thấy quá khó để ghi nhớ các cú pháp SMS, thao tác USSD quá phức tạp hay không có mạng để tra cứu trên ứng dụng MY VNPT thì có thể gọi điện lên tổng đài miễn phí của Vinaphone để hỗ trợ tra cứu ưu đãi trực tiếp. 

Cụ thể, bạn bấm gọi số tổng đài là 18001091 và chờ nhân viên bắt máy sau đó hãy yêu cầu kiểm tra data còn lại của gói DT30 cho bạn. Tổng đài chăm sóc khách hàng của Vinaphone hoạt động 24/24h nên bạn có thể liên hệ bất cứ lúc nào có nhu cầu.

Lưu ý chung, để hệ thống cập nhật kết quả kiểm tra ư đãi data chính xác nhất, bạn vui lòng tắt dữ liệu di động trên điện thoại trước.

Tóm lại, cách kiểm tra dung lượng gói DT30 Vinaphone nào cũng không mất phí và được hệ thống phản hồi ngay lập tức. Bạn chỉ cần ít phút là có thể thực hiện thành công để cho quá trình truy cập mạng được xuyên suốt và không bị gián đoạn nhé. Vì thế, bạn hãy thường xuyên kiểm tra ưu đãi theo hướng dẫn ở trên nhé.