Livestream hay còn được hiểu là trình phát trực tiếp trên mạng xã hội đang rất hot hiện nay. Tính năng này được Facebook triển khai như một hình thức thu hút tương tác cho người dùng. Tuy nhiên, đôi khi tại sao Facebook không phát trực tiếp được?

Facebook bị lỗi Livestream khiến nhiều cá nhân kinh doanh online hay người dùng không thể phát trực tiếp được. Tình trạng này gây gián đoạn và mang tới trải nghiệm “khó chịu” cho người dùng. Tại sao Facebook không phát trực tiếp được? Tham khảo bài viết này dưới đây nhé.

Tại sao Facebook không phát trực tiếp được?

Dưới đây là một vài nguyên nhân khiến Facebook không thể phát Livestream trực tiếp được. Cụ thể:

  • Tài khoản Facebook của bạn bị đối phương chặn hoặc bạn bị chặn Livestream Facebook nên không thể phát trực tiếp được. Hoặc chưa có nút phát Livestream.
  • Do đường truyền mạng bất ổn và yếu nên bạn không thể thực hiện việc Livestream trên Facebook
  • Phiên bản Facebook của bạn đang sử dụng hiện tại đã cũ và không hỗ trợ tính năng phát video trực tiếp.
  • Tài khoản của Facebook vi phạm cộng đồng nên không thể Livestream được.

Cách sửa lỗi Facebook không Livestream được

1. Kiểm tra đường truyền kết nối Internet

Livestream có “mượt” hay không, có thực hiện được hay không phần lớn quyết định bởi đường truyền mạng. Đường truyền mạng khỏe, quá trình Livestream của bạn với người xem sẽ không bị gián đoạn.

facebook-khong-phat-truc-tiep-duoc

Để đảm bảo đường truyền tốt nhất, bạn hãy sử dụng mạng 4G Vinaphone. Đăng ký gói 4G Vina ưu đãi tốc độ cao “khủng” giúp bạn vừa có trải nghiệm truy cập tốc độ đỉnh cao với giá cước tiết kiệm.

2. Kiểm tra tính năng chặn

Trong quá trình sử dụng, tài khoản của bạn vô tình vi phạm phải tiêu chuẩn cộng đồng của Facebook nên bị khóa Livestream tạm thời. Livestream quá nhiều cũng khiến bạn bị chặn tính năng này. Vì vậy, bạn cần chú ý thông báo từ Facebook để phát hiện vấn đề và liên hệ để được mở chặn nhé.

3. Nâng cấp phiên bản Facebook mới nhất

Các ứng dụng trên máy điện thoại thông minh, hay máy tính đều được yêu cầu cập nhật thường xuyên. Nhà sản xuất ứng dụng sẽ không ngừng đưa ra các tính năng mới cho ứng dụng vì vậy bạn cần cập nhật thường xuyên.

Việc Facebook không phát trực tiếp được cũng do phiên bản Facebook của bạn đã cũ. Hãy truy cập kho ứng dụng để nâng cấp và có thể trải nghiệm tính năng mới nhất của Livestream nhé.

4. Kiêm tra nút Livestream trên Facebook của bạn

Theo quy định từ phía Facebook, những tài khoản mới đăng ký sẽ không thể thực hiện tính năng Livestream bán hàng. Chính vì lẽ đó, bạn sẽ không thể phát video trực tiếp để tương tác cùng bạn bè hay khách hàng.

Đối với những tài khoản đã hoạt động từ lâu nhưng vẫn chưa hiện nút Livestream, bạn hãy ngay lập tức báo cáo đến quản trị viên của mạng xã hội nhé. Quản trị viên sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này.

Gói 4G Vinaphone ưu đãi data Livestream Facebook

Để Livestream Facebook với đường truyền ổn định, không giật lag, người dùng có thể đăng ký gói 4G Vinaphone dưới đây:

Tên gói/Chu kỳ Ưu đãi/Cú pháp Giá cước/Đăng ký
MAX100
(30 ngày)
30GB 100.000đ
DATA1 MAX100 gửi 1543 Đăng ký
MAX200
(30 ngày)
60GB 200.000đ
DATA1 MAX200 gửi 1543 Đăng ký
MAX300
(30 ngày)
100GB 300.000đ
DATA1 MAX300 gửi 1543 Đăng ký
BIG90
(30 ngày)
1GB/ngày 90.000đ
DATA1 BIG90 gửi 1543 Đăng ký
BIG120
(30 ngày)
2GB/ngày 120.000đ
DATA1 BIG120 gửi 1543 Đăng ký
BIG200
(30 ngày)
4GB/ngày 200.000đ
DATA1 BIG200 gửi 1543 Đăng ký
BIG300
(30 ngày)
6GB/ngày 300.000đ
DATA1 BIG300 gửi 1543 Đăng ký

Đây la các gói 4G Vina tháng có ưu đãi lên tới 120GB đến 180GB trong tháng. Tất cả các thuê bao của Vinaphone đều có thể đăng ký sử dụng các gói cước trên. Giá cước tiết kiệm, khách hàng thoải mái truy cập Internet tốc độ cao để Livestream bán hàng hay giao lưu cùng bạn bè, fan hâm mộ trên Facebook.

Hy vọng rằng, sau bài viết này, bạn đã hiểu rõ nguyên nhân để trả lời câu hỏi:” Tại sao Facebook không phát trực tiếp được?”. Tùy vào nhu cầu cá nhân, bạn có thể chọn gói 4G Vina phù hợp để Livestream trực tiếp. Tổng đài Vinaphone kính chúc quý khách hàng thật nhiều sức khỏe!