Lỗi sim Vina không gửi được tin nhắn là một trong những tình trạng sử dụng di động phổ biến của nhiều khách hàng.

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới vấn đề này và nếu kéo dài khách hàng sẽ bị ảnh hưởng và gián đoạn hoạt động của tin nhắn. Cùng tổng đài Vinaphone đi tìm hiểu nguyên nhân và cách xử lý lỗi sim Vina không gửi được tin nhắn trong bài viết này nhé.

Nguyên nhân sim Vina không gửi được tin nhắn

Rất nhiều nguyên nhân khách quan vô tình làm sim Vina rơi vào tình trạng không thể gửi được tin nhắn. Lỗi sim Vina không gửi được tin nhắn là do một vài nguyên nhân sau:

 • Sim bị khóa 1 chiều
 • Thiết bị di động khóa tính năng gửi tin nhắn của sim
 • Sai mã số trung tâm nhắn tin của tổng đài Vinaphone
 • Sim chưa được cấp quyền truy cập trên thiết bị di động
 • Tài khoản không đủ tiền để gửi tin

Cách khắc phục lỗi sim Vina không gửi được tin nhắn

1. Khắc phục lỗi cài sai mã số trung tâm nhắn tin

Một số loại máy điện thoại di động bắt buộc người dùng phải cài đặt mã số của trung tâm tin nhắn Vinaphone mới có thể sử dụng được. Nếu không, thuê bao sẽ không gửi và không thể nhận được tin từ các thuê bao khác gửi tới. Dưới đây là 4 bước xử lý lỗi sim Vina không gửi được tin nhắn do sai mã số trung tâm.

 • Bước 1: Chọn biểu tượng Tin nhắn (Messages) hoặc Mail
 • Bước 2: Vào mục Cài đặt tin nhắn (Message setting)
 • Bước 3: Chọn mục Mã số trung tâm tin nhắn (SMS Center)
 • Bước 4: Nhập lại mã số của trung tâm tin nhắn Vinaphone +8491020005

Khi cài đặt lại mã số, người dùng cần lưu ý dấu “+” cần được thêm vào ngay trước số điện thoại của trung tâm tin nhắn. Sẽ có một số chỗ mà điện thoại yêu cầu bạn nhập hai lần mã số trung tâm.

2. Khắc phục lỗi sim bị khóa 1 chiều

Khi sim điện thoại của bạn bị khóa 1 chiều, bạn sẽ không gửi được tin nhắn cho bất kỳ ai, cũng không thể gọi đi cho ai được. Nhưng, vẫn sẽ nhận được tin nhắn tới và cuộc gọi đến từ thuê bao khác.

sim-vina-khong-gui-duoc-tin-nhan

Để xử lý vấn đề sim bị khóa 1 chiều dẫn đến lỗi sim Vina không gửi được tin nhắn, chủ thuê bao di động chỉ cần nạp tiền vào tài khoản chính hoặc có thể nhờ người khác bắn tiền giúp.

3. Khắc phục lỗi chưa cấp quyền truy cập cho sim

Trường hợp sim của bạn chưa được cấp quyền cho phép truy cập, bạn cũng không thể gửi được tin nhắn hay nhận tin nhắn từ bất kỳ thuê bao nào khác. Vậy, để xử lý lỗi do việc chưa được cấp quyền truy cập, bạn chỉ cần làm theo 2 bước sau:

 • Bước 1: Chọn mục Cài đặt, sau đó vào mục Ứng dụng
 • Bước 2: Chọn vào Tất cả và sau đó chọn Tin, kéo xuống phần cấp phép và đổi sang chế độ Luôn cho phép là bạn đã thành công cấp quyền cho sim.

4. Khắc phục do hết hạn sử dụng

Có lẽ đây là một trong những lỗi mà bạn có thể xử lý nhanh nhất. Sim nào cũng có thời hạn sử dụng. Cách khắc phục đơn giản là khi bị khóa do quá thời hạn, sim sẽ không gửi được tin nhắn hay gọi điện. Bạn chỉ cần nạp tiền vào tài khoản chính hoặc nhờ người khác bắn tiền cho là có thể gia hạn thêm thời hạn sử dụng. Đây là lỗi phổ biến của nhiều thuê bao hòa mạng trả trước gặp phải.

Mong rằng bài viết chia sẻ cách khắc phục lỗi sim Vina không gửi được tin nhắn từ tổng đài Vinaphone đã giúp bạn đọc phần nào xử lý vấn đề này. Đây là những lỗi thường gặp và rất phổ biến khi bạn sử dụng dịch vụ viễn thông di động. Còn nhiều bài viết chia sẻ kinh nghiệm trong khi sử dụng đang chờ bạn khám phá. Vinaphone chúc bạn ngày mới thật nhiều niềm vui!