Instagram là nơi chia sẽ những khoảnh khắc, sự kiện đáng nhớ của mình thông qua những bức ảnh và video cho nhiều người được biết. Nếu bạn là người thường xuyên sử dụng Instagram thì những tính năng thú vị của ứng dụng này chắc chắn sẽ thuộc nằm lòng trong bàn tay.

Tuy nhiên, với những người mới bắt đầu sử dụng thì sẽ có nhiều bỡ ngỡ và khó khăn. Sau khi bỏ túi những tuyệt chiêu nhỏ không nên bỏ qua khi dùng Instagram thì bạn sẽ tự tin và thỏa sức tạo ra những tác phẩm mang thương hiệu của chính mình.

1. Học cách dùng hashtag

Hashtag chính là cách để giúp bạn nổi tiếng trên Instagram và thu hút nhiều Follower và Like. Nhưng bạn cũng nên lưu ý là không nên lạm dụng quá nhiều hashtag vì sẽ phản tác dụng khiến nó trở nên vô nghĩa và không ăn nhập với bức ảnh. Khi đã chọn sử dụng hashtag trên Instagram thì bạn nên sử dụng càng ít càng tốt và lựa chọn phù hợp với bức ảnh của mình.

2. Thường xuyên đăng ảnh/video để không bị lãng quên

Nếu muốn tương tác đều đặn với người theo dõi, bạn cần đăng nội dung thường xuyên. Không phải là một ngày 10 – 20 bức ảnh mà là 1 ngày đăng 1- 2 bức ảnh hoặc 1 tuần vài tấm ảnh. Nếu bạn không thường xuyên tương tác thì lượng người theo dõi sẽ giảm xuống.

3. Đăng ảnh/ video ngộ nghĩnh, có màu sắc bắt mắt

Để nhiều người chú ý đến Instagram của mình thì bạn nên đăng những bức ảnh video ngộ nghĩnh, có màu sắc bắt mắt để tăng | tính tò mò và thú vị đến cho người xem. Bạn có thể lựa chọn những chủ đề mình yêu thích như: những bức ảnh video về món ăn ngon, video hài hước, video về tình yêu và ý nghĩa cuộc sống. Chắc chắc trong phút chốc Instagram của bạn sẽ có lượt theo dõi cao đến bất thường.

4. Sử dụng thẻ Explore để tìm kiếm cảm hứng mới

Thẻ Explore là nơi trưng bày những những ảnh được thu hút nhiều lượt quan tâm của mọi người. Những bức ảnh sẽ được sắp xếp theo thứ tự lượt like, bình luận của người theo dõi. Tại đây, bạn sẽ thấy người dùng mới để theo dõi và gia tăng mức độ tương tác trên mạng xã hội.

5. Đừng quá lạm dụng bộ lọc và hiệu ứng ảnh Instagram

Instagram cung cấp cho người dùng một số bộ lọc dùng để chỉnh sửa trước khi đăng tải. Tuy nhiên, khi thường xuyên sử dụng bộ lọc này sẽ tạo cảm giác nhàm chán cho người xem vì chúng nhìn tương tự nhau. Hãy sử dụng bộ lọc ảnh thật, đây là cách sử dụng khôn ngoan cho người bắt đầu sử dụng Instagram.

Đối với những bức ảnh có chất lượng tốt, màu sắc hài hòa thì bạn nên giữ nguyên bản gốc, như vậy đã đủ để Instagram của bạn được nổi bật. Thay vì sử dụng nhiều bộ lọc và hiệu ứng ảnh Instagram sẽ làm cho bức ảnh mất nét tự nhiên. Chỉ nên sử dụng bộ lọc khí bức ảnh thiếu ánh sáng hoặc màu sắc chưa được tốt.

6. Dùng Instagram Direct hễ kết nối với người dùng cụ thể

Instagram Direct là tính năng thú vị để kết nối với nhóm người dùng riêng tư mà không cần công khai với tất cả mọi người đang theo dõi bạn. Bạn có thể sử dụng tính năng này để nhắn tin hình ảnh video riêng đến một số người mà mình muốn. Như vậy, không cần đăng ảnh hằng ngày thì bạn cũng có thể tăng lượt tương tác và follower Với một số người.

7. Tương tác với người theo dõi

Bạn đừng bao giờ bỏ qua những người thường xuyên live và bình luận nội dụng của bạn trên Instagram. Để họ cảm thấy giá trị của mình và nhận được sự quan tâm, hãy thường xuyên trả lời bình luận của họ, thậm chí là bạn nên vào lại Instagram của họ để like và bình luận để tăng độ tương tác cho cả 2.

8. Không nên phí tiền cho việc mua người theo dõi

Hiện nay, trên mạng quảng cáo rất nhiều dịch vụ mua bán lượng người theo dõi, nhưng điều đó không đáng tin cậy. Bạn sẽ bỏ ra một số tiền lớn để mua lượng theo dõi, nhưng bạn nhận được là những tài khoản giả mạo và đã ngưng hoạt động. Bạn có đến 15 – 20 nghìn lượt theo dõi nhưng lại chẳng có một comment hoặc lượt Like nào.

9. Luôn đón đầu xu hướng mới trên Instagram

Hashtag và shoutout đều là những thứ quan trọng, nhưng Trend ( Xu hướng là điều bạn thường quan tâm thường xuyên trên Instagram. Hãy quan tâm các xu hướng hot trên mạng xã hội Instagram để thu hút lượng lượng lớn theo dõi của mọi người.

10. “Hợp tác” với người dùng Instagram khác

Mẹo này còn gọi là Shouout hay s4s, nghĩa là hợp tác với những người dùng có lượng Follower tương đương để để chia sẻ qua lại với nhau. 2 người cùng PR để thỏa thuận cho tài khoản của mình. Đây là cách mà cả người dùng Instagram và Facebook để tăng lượng theo dõi đáng kể.