Gần đây, nhiều người dùng gửi thắc mắc về hiển thị “người này hiện không có trên Messenger”. Tiếp đó, bạn sẽ không thể gửi tin nhắn cho đối phương nữa. Đây là bị làm sao? Cùng tổng đài Vinaphone tìm hiểu thêm về chủ đề này nhé. 

Vì sao hiển thị Người này hiện không có trên Messenger

Bạn đang chat và nói chuyện với người yêu, crush, bỗng bạn thấy khung chat hiện nội dung Người này hiện không có trên Messenger. Đừng lo lắng, có thể bạn đã bị một trong những nguyên nhân sau đây:

+ Bị chặn Messenger: Khi thấy nội dung này, có nghĩa bạn đã bị đối phương chặn Chat và gọi Messenger phía bạn. Khi gặp phải trường hợp này, rất nhiều người dùng cảm thấy bỡ ngỡ và bất ngờ, có người nghĩ rằng tài khoản của mình bị hack hoặc lỗi.

nguoi-nay-hien-khong-co-tren-messenger

+ Bị chặn Facebook: Khi đối phương chặn Facebook của bạn thì bạn cũng không thể chat hay gọi Messenger.

Sẽ có một vài điểm khác biệt khi người dùng bị chặn Messenger và chặn Facebook. Khi bị chặn Messenger, bạn vẫn có thể xem được Facebook của đối phương. Ngược lại, khi bị chặn Facebook, bạn sẽ không thể thấy tài khoản và liên lạc qua Mess với người đó nữa.

Cách hủy chặn trên Messenger

Cũng không tránh khỏi tình huống, bạn vô tình chạm vào nút Messenger nên chẳng may hiển thị “Người ngày hiện không có trên Messenger”. Khi đó bạn đã vô tình chặn Mess gọi và chat với họ. Vậy cần làm gì để bỏ chặn với đối phương? Theo dõi các bước bỏ chặn dưới đây nhé:

Bước 1: Sau khi chặn tài khoản Mess, giao diện sẽ hiện như hình dưới đây. Để bỏ chặn, bạn cần nhấn nút Unlock.

nguoi nay hien khong co tren messenger

Bước 2: Ngay sau khi nhấn, màn hình sẽ hiện ra 3 nội dung cho bạn lựa chọn Unlock messages and calls (Bỏ chặn nhắn tin và gọi), Block on Facebook (Chặn Facebook) hoặc Learn more (tìm hiểu thêm). Tiếp tục, chọn Unlock messages and calls.

nguoi nay hien khong co tren messenger 1

Bước 3: Hệ thống sẽ gửi tới thông báo xác nhận việc bạn muốn bỏ chặn Mess. Nếu đồng ý, bạn chọn Unlock (Bỏ chặn) và ấn Done (Xong) ở góc trên cùng bên phải là hoàn thành.

nguoi nay hien khong co tren messenger 2

“Người dùng hiện không có trên Messenger” thông báo bạn đã chặn tính năng Chat và gọi trên Mess hoặc bị đối phương chặn. Hy vọng rằng qua viết này bạn đã có thêm kinh nghiệm khi sử dụng Messenger. Chúc bạn có những phút giây thư giãn bổ ích!