Việc sử dụng các ứng dụng trên điện thoại thông minh đã trở nên quen thuộc và tiện lợi hơn hiện nay. Bắt kịp xu hướng và mang lại tiện ích, mỗi nhà mạng đều đưa ra ứng dụng riêng để phục vụ người dùng. Vinaphone cũng không ngoại lệ. Vậy My VNPT là gì? Lợi ích mà nó mang lại như thế nào? Tham khảo bài viết này cùng tổng đài Vinaphone nhé. 

1. My VNPT là gì?

Là ứng dụng chính thức và độc quyền của nhà mạng Vinaphone, có thể ví My VNPT như một giao dịch viên tư vấn, hỗ trợ cho khách hàng. Chỉ với 1 ứng dụng, nhưng My VNPT được thiết kế gần như đầy đủ các dịch vụ của nhà mạng này. Cụ thể như: Di động, điện thoại cố định, Internet và truyền hình.

my vnpt la gi

Ứng dụng thông minh này cho phép bạn có thể tự quản lý thuê bao di động, đăng ký các dịch vụ VAS, cũng như tra cứu dịch vụ, gói cước. Hiện nay, My VNPT còn tích hợp cả tính năng ví điện tử giúp khách hàng dễ dàng thanh toán các dịch vụ trực tuyến.

2. Cách tải và đăng nhập ứng dụng My VNPT

Bước 1: Truy cập vào kho ứng dụng. My VNPT hiện nay đã có mặt trên kho ứng dụng của hai hệ điều hành chính là Android và iOS. Gõ tên ứng dụng và tải về máy.

my vnpt la gi 1

Bước 2: Sau khi tải ứng dụng thành công, nhấn để truy cập ứng dụng. Nếu là người dùng mới, hệ thống sẽ gửi tới thông báo yêu cầu xác nhận, chọn Cho phép và nhấn tiếp vào nút Đăng ký.

Bước 3: Để Đăng nhập vào ứng dụng, người dùng cần:

  • Gõ số điện thoại và mật khẩu, nhận mã OTP.
  • Hệ thống có hỗ trợ đăng nhập nhanh nếu người dùng “ngại” đăng ký bằng cách đăng nhập tài khoản Facebook hoặc Google.

3. Hướng dẫn sử dụng ứng dụng My VNPT

3.1 Cách tra cứu thông tin cá nhân trên My VNPT

Mọi dịch vụ của Vinaphone đều đã có mặt trên app My VNPT nên việc sử dụng ứng dụng này cũng không có gì khó khăn hay thử thách. Cùng khám phá ứng dụng này nhé!

Tại trang chủ của ứng dụng, bạn chọn Menu và chọn mục Thông tin cá nhân. Khách hàng dễ dàng thấy được thông tin của thuê bao như:

  • Thông tin thuê bao di động: Dễ dàng thấy được các dịch vụ và gói cước đang sử dụng như tên chủ tài khoản, số điện thoại đang dùng của Vinaphone, loại sim (trả trước/trả sau).
  • Tài khoản và quyền lợi: Thông tin của tài khoản chính, tài khoản KM1, KM2, DK1, DK2
  • Dịch vụ đang đăng ký sử dụng: Tra cứu dịch vụ đang sử dụng như ringtune, MCA, hay Call Blocking…

3.2 Tra cứu chương trình khuyến mãi trên My VNPT

Muốn tìm hiểu về các chương trình khuyến mãi của nhà mạng trên ứng dụng My VNPT, bạn cũng có thể thấy trên trang chủ của ứng dụng. Chọn mục Menu và chọn Tin tức khuyến mãi. Tại đây, bạn có thể chọn 2 mục nội dung đó là:

  • Tin tức Vinaphone
  • Tin khuyến mãi

3.3 Kiểm tra lịch sử trừ cước điện thoại trên My VNPT

Để quản lý chi tiêu cũng như có cách sử dụng hợp lý, bạn có thể kiểm tra lịch sử trừ cước của hệ thống trên ứng dụng My VNPT. Tại giao diện trang chủ, chọ Menu và chọn Chi tiết sử dụng. Lịch sử giao dịch/sử dụng của thuê bao sẽ được hệ thống cập nhật.

Bên cạnh đó, ứng dụng còn có nhiều tính năng dành cho gói 3G/4G, dịch vụ GTGT, gói cước cố định, gói cước dành cho gia đình,… Khách hàng có thể mua gói cước trực tiếp trên ứng dụng cũng như nạp tiền điện thoại trực tuyến. Bạn cũng có thể đăng ký thuê bao chính chủ cho sim tại ứng dụng, hỏi đáp, cập nhật tin tức.

Hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu hơn và trả lời đầy đủ cho câu hỏi: “My VNPT là gì?”. Đây là một ứng dụng tiện lợi giúp khách hàng quản lý tài khoản, cũng như việc chi tiêu, giao dịch viễn thông hiệu quả. Nhanh tay tải app và trải nghiệm sự tiện ích ngay nhé!