Ra đời vào tháng 9/2022, Metplus là giải pháp thời tiết cho doanh nghiệp có tính cá nhân hóa đầu tiên trên thị trường. Đây là bước đi tiên phong trong việc ứng dụng công nghệ thời tiết 4.0 vào quản lý, sản xuất tại Việt Nam.

Nền tảng thời tiết thông minh dành cho doanh nghiệp

Metplus là giải pháp tới từ Công ty cổ phần Giải pháp Thời tiết WeatherPlus – Đơn vị tư nhân duy nhất hiện nay được cấp phép trong hoạt động dự báo, cảnh báo khí tượng thủy văn tại Việt Nam. Metplus là nền tảng thông minh giúp quản lý các thách thức về thời tiết thông qua các thông số chi tiết cùng những gợi ý hành động có tính chuyên môn cao.

Nhờ sự hỗ trợ của công nghệ ưu việt, Metplus đem lại khả năng cá nhân hóa tới từng nghiệp vụ doanh nghiệp, giúp giảm thiểu rủi ro trong sản xuất, kinh doanh đồng thời nâng cao năng suất và lợi nhuận cho doanh nghiệp.

Giai phap Metplus 2

Nhờ dự báo của Metplus, doanh nghiệp có thể dự đoán trước nhu cầu và hành vi khách hàng để chuẩn bị hàng hóa, đẩy mạnh bán hàng, tăng lợi nhuận cho doanh nghiệp

Với gần 800 trạm, thiết bị quan trắc trên khắp cả nước. Metplus cung cấp các thông tin về thời tiết đầy đủ, chính xác tới người dùng. Lần đầu tiên, doanh nghiệp Việt có thể hưởng lợi trực tiếp từ những biến động thời tiết. Metplus hướng dẫn cụ thể cách sử dụng các thông số về thời tiết để thiết lập cảnh báo động cho từng cá nhân. Từ đó, không còn tốn nhiều thời gian theo dõi diễn biến thời tiết, doanh nghiệp có thể nhận thông báo trực tiếp qua tin nhắn Zalo/Email mỗi khi thời tiết thay đổi. 

Ví dụ, cá nhân doanh nghiệp sẽ nhận được những thông báo như: “Trong 3 giờ tới, không bón thuốc sâu vì gió mạnh”; “Nên có phương án tổ chức sự kiện trong nhà vì mưa bão trong 2 giờ tới”;… để kịp thời ứng phó với các biến động thời tiết.

anh-1-metplus

Metplus sở hữu kho khuyến nghị hành động có tính chuyên môn cao, cá nhân hóa cho mỗi doanh nghiệp

Các thông báo về hành động ứng phó cụ thể, thiết thực đem lại hiệu quả trực tiếp tới hoạt động kinh doanh và sản xuất của các doanh nghiệp ngành nông nghiệp, xây dựng, khoáng sản, thủy sản, du lịch, sự kiện, bán lẻ, thời trang,…

5 ưu điểm nổi bật của nền tảng thời tiết Metplus

1. Giao diện trực quan, thân thiện, dễ thao tác, sử dụng

Với giao diện trực quan, thân thiện người sử dụng, các thông số dự báo thời tiết không còn khô cứng. Tất cả các thông tin thời tiết được thể hiện bằng màu sắc và thang đo trực quan. Các số liệu thời tiết ở nhiều khu vực khác nhau đều được diễn giải rõ ràng, thân thiện, logic.

Đặc biệt chỉ với một nền tảng duy nhất, bất kỳ khách hàng thuộc lĩnh vực nào cũng có thể dễ dàng thao tác sử dụng sau ít phút. Đây là một trong những tiêu chí được ưu tiên hàng đầu Metplus chú trọng để có thể mang tới cho khách hàng một dịch vụ đẳng cấp.

2. Cập nhật dữ liệu thời tiết đầy đủ, tức thời, theo thời gian thực

Cung cấp tới cho khách hàng gần 30 thông tin và dữ liệu thời tiết như: Cảnh báo mưa dông; Dự báo thời tiết chi tiết tới từng giờ; Dự báo khí hậu; Dữ liệu thời tiết quá khứ,… Metplus phục vụ nhu cầu của tất cả các ngành.

Giai phap Metplus 1

Metplus cung cấp tới cho khách hàng gần 30 thông tin và dữ liệu thời tiết

Thông số thời tiết sẽ được công nghệ máy học (Machine learning) và trí tuệ nhân tạo (AI) cập nhật liên tục theo thời gian thực. Luôn cung cấp những dự đoán mới nhất, Metplus mang tới một dịch vụ thời tiết đáng tin cậy, có độ chính xác cao. 

3. Cảnh báo động tiện lợi qua Email và tin nhắn Zalo

Dịch vụ tin nhắn, Email tiện ích giúp người dùng cập nhật liên tục thông tin, diễn biến thời tiết thuận lợi hoặc không thuận lợi để chủ động đưa ra những quyết định tốt hơn.

4. Doanh nghiệp tự thiết lập được ngưỡng cảnh báo

Giờ đây, dù chỉ là cá nhân hay doanh nghiệp rất nhỏ, bạn đều có thể thiết lập các ngưỡng cảnh báo thời tiết phù hợp cho mình. Ví dụ, một người nông dân với trình độ sử dụng công nghệ bình thường cũng có thể thiết lập thông tin hành động như: “Với lượng mưa trên 400mm, hãy thoát bớt nước tại ruộng lúa” để có thể nhận tin nhắn Zalo tự động từ Metplus mỗi khi lượng mưa đạt mức trên.

Giai phap Metplus 3

Doanh nghiệp có thể tự thiết lập ngưỡng cảnh báo cho mình

Không còn phải mất quá nhiều thời gian đo đạc, kiểm tra mực nước trên đồng hay xem liên tục thông tin về thời tiết online, người nông dân vẫn có thể đưa ra hành động kịp thời, đối phó với những thách thức về thời tiết mình gặp phải.

5. Miễn phí trải nghiệm cho cá nhân, doanh nghiệp vừa và nhỏ

Với mong muốn lan tỏa giá trị và giải pháp công nghệ hữu ích cho người Việt, Công ty cổ phần Giải pháp Thời tiết WeatherPlus đang cung cấp Gói dịch vụ Community (Miễn phí) tới các cá nhân nhỏ hoặc những khách hàng mong muốn trải nghiệm và sử dụng các dịch vụ của Metplus.

Metplus – Giải pháp thời tiết cá nhân hóa đầu tiên cho doanh nghiệp Việt, được trông đợi sẽ là trợ thủ đắc lực cho các cá nhân, tổ chức đã và đang gặp những “nỗi đau” về thời tiết tại Việt Nam. 

Nếu có bất cứ thắc mắc trong quá trình sử dụng giải pháp thời tiết cho doanh nghiệp Metplus, vui lòng liên hệ:

Công ty cổ phần Giải pháp Thời tiết WeatherPlus