Cách kích hoạt sim VinaPhone là thao tác đầu tiên mà người dùng cần làm để bắt đầu dùng sim. Việc kích hoạt sim VinaPhone rất đơn giản với chỉ 1 thao tác duy nhất và hoàn toàn miễn phí. Hãy xem ngay cách thực hiện và các lưu ý cần biết.

Tùy vào từng loại sim sẽ có cách kích hoạt khác nhau nên người dùng cần tìm hiểu và chú ý để có thể sử dụng được sim mới. Vậy cách kích hoạt sim Vinaphone mới có đơn giản k? Tìm hiểu qua hướng dẫn chi tiết sau nhé.

Hướng dẫn kích hoạt sim VinaPhone đơn giản

Hiện nay, khách hàng có thể thấy một số loại sim Vinaphone phổ biến như: sim trả trước, trả sau hay sim Ezcom. Cách kích hoạt mỗi loại sim sẽ khác nhau nhưng không hề phức tạp.

1. Kích hoạt sim Vinaphone trả trước và Ezcom

Sim Vinaphone trả trước và sim Ezcom Vinaphone đều có cách kích hoạt như nhau, quý khách tham khảo các bước sau:

  • Bước 1: Chủ thuê bao mang theo CMND/CCCD bản gốc và sim đã mua (còn mới, chưa bóc) tới địa điểm giao dịch của nhà mạng gần nhất. Gặp nhân viên tư vấn, bạn sẽ được hỗ trợ làm thủ tục đăng ký và mở sim.
  • Bước 2: Khi đã hoàn thiện các thủ tục đăng ký, quý khách liên hệ tổng đài Vinaphone theo số 900, hệ thống sẽ giúp bạn kích hoạt sim để bắt đầu sử dụng.

cach-kich-hoat-sim-VinaPhone

Theo quy định của Bộ TT&TT, thuê bao di động phải đăng ký sim chính chủ để tránh nhiều vấn đề phát sinh liên quan đến sở hữu trong khi sử dụng. Vì vậy, bạn không thể bỏ qua bước này.

2. Kích hoạt sim Vinaphone trả sau

Để đăng ký sim trả sau bạn bắt buộc phải tới địa điểm giao dịch Vinaphone, tuy nhiên sẽ không cần phải kích hoạt sim. Bởi lẽ khi hòa mạng trả sau, bạn phải hoàn tất nhiều thủ tục trong đó đã bao gồm việc kích hoạt sim.

Việc bạn cần làm sau khi đã đăng ký sim trả sau Vinaphone chính chủ là lắp sim vào điện thoại di động và sử dụng. Đừng quên tham khảo các gói gọi thoại hay gói cước 3G/4G/5G Vinaphone dành cho sim trả sau nhé.

Cú pháp cần biết khi dùng sim VinaPhone mới

Các cú pháp dưới đây là những cú pháp cần thiết đối với bất kỳ khách hàng nào khi dùng sim Vina. Tham khảo ngay nhé:

Tính năng Cú pháp Cước phí
Cách nạp tiền VinaPhone bằng thẻ cào Bấm *100*Mã-thẻ-cào# Gọi Miễn phí
Cách kiểm tra tài khoản VinaPhone Bấm *101# Gọi Miễn phí
Cách kiểm tra các ưu đãi còn lại của sim Bấm *111# Gọi Miễn phí

Một số lưu ý khi kích hoạt sim Vinaphone mới

Kể từ lúc đăng ký sở hữu sim, trong vòng 24 giờ, người dùng hòa mạng sim trả trước hay Ezcom cần phải kích hoạt sim ngay. Nếu quá thời hạn quy đinh, hệ thống sẽ hủy thông tin về sim của bạn. Như vậy, bạn sẽ mất thời gian đi làm lại thông tin.

Như đã nói ở phía trên, việc sở hữu sim là rất quan trọng và đã được quy định từ Chính phủ nên bạn không thể làm ngơ trước bước đăng ký này. Khi đã đăng ký chính chủ, nếu có phát sinh vấn đề về sim như hỏng hóc, lỗi, hay mất sim, nhà mạng mới có thể giúp bạn khôi phục lại sim. Lưu ý rằng, nên gọi điện hỏi trước nhân viên để được tư vấn về giấy tờ cần mang theo khi đi đăng ký sim hay kích hoạt sim.

Trên đây là hướng dẫn kích hoạt sim VinaPhone và các lưu ý cần biết khi sử dụng sim. Chúc bạn thực hiện thành công và đừng quên cập nhật bài viết hữu ích khác từ tổng đài Vinaphone nhé!