Công nghệ ngày một phát triển và gần gũi hơn với đời sống của người dân. Giờ đây, người dùng có thể mua sắm trực tuyến, trả tiền bằng ví điện tử và không xa lạ gì với hóa đơn điện tử. Bạn đã biết cách tra cứu hóa đơn điện tử VNPT chưa? 

Hiện nay, hóa đơn điện tử được sử dụng rộng rãi ở nhiều doanh nghiệp vừa và lớn để xuất đươn cho khách hàng. Tiện lợi, dễ dàng và tiết kiệm chi phí hơn cho doanh nghiệp. Xem cách tra cứu hóa đơn nhanh gọn trong bài dưới đây nhé.

Cách tra cứu hóa đơn điện tử VNPT

Hiện nay, có 2 cách mà người mua có thể thực hiện tra cứu hóa đơn điện tử VNPT. Tham khảo hướng dẫn dưới đây:

1.Tra cứu bằng mã tra cứu hóa đơn

Trên mỗi hóa đơn điện tử xuất ra cho khách hàng đều có đường link tra cứu và mã tra hóa đơn. Như vậy, khách hàng có thể tra cứu lại hóa đơn bất cứ lúc nào cần. Cách làm như sau:

Bước 1: Truy cập vào đường link trên hóa đơn điện tử: https://portaltool-miennam.vnpt-invoice.com.vn/

tra-cuu-hoa-don-vnpt

Sau khi truy cập vào link, giao diện màn hình hiện ra tra cứu hóa đơn điện tử VNPT. Bạn có thể lựa chọn tra cứu hóa đơn theo Mã tra cứu hoặc Mã số thuế.

2. Tra cứu bằng tài khoản

Sử dụng hóa đơn điện tử, khách hàng được hỗ trợ tài khoản để có thể tra cứu hóa đơn đã mua dễ dàng. Hệ thống VNPT sẽ cung cấp tài khoản cho khách hàng để có thể đăng nhập tra cứu.

Bước 1: Tương tự với bước trên, quý khách cần truy cập vào tài khoản theo link cung cấp trên hóa đơn: https://MST_BEN_BAN.vnpt-invoice.com.vn

Ví dụ link truy cập trên: https://0312201079.vnpt-invoice.com.vn/

Nếu không nhớ mã số thuế, người mua có thể kiểm tra mã số thuế qua email hóa đơn điện tử đã nhận trước đó.

Bước 2: Khi đã đăng nhập thành công, nhấn chọn Tab “hóa đơn”. Ngay lập tức thông tin về hóa đơn đã xuất cho người mua sẽ được hiển thị.

tra cuu hoa don dien tu vnpt 4

Trên đây là cách tra cứu hoa đơn điện tử VNPT chi tiết mà tổng đài Vinaphone muốn chia sẻ cùng bạn đọc. Với hóa đơn điện tử, việc lưu giữ, tra cứu và sử dụng đã dễ dàng và tiện lợi hơn cho cả người mua và người bán. Chúc quý khách hàng thành công!