Duet trên tiktok là gì? Cùng tổng đài Vinaphone khám phá cách bắt trend duet làm mưa làm gió trên TikTok hiện nay nhé.

Mạng xã hội nhảy TikTok có rất nhiều tính năng được các nhà sáng tạo nội dung đẩy mạnh thành xu hướng hot. Trong đó, không thể bỏ qua trend Duet. Cùng tìm hiểu cách duet trên Tiktok trong bài viết dưới đây.

Duet trên Tiktok là gì?

Nếu là một fan của âm nhạc, bạn sẽ rất hay bắt gặp từ “Duet” trong nhiều video Youtube. Duet là một khái niệm trong ca nhạc, được hiểu là song ca.

Duet trên Tiktok là một tính năng thú vị được nhiều người dùng lựa chọn. Bạn có thể song ca một đoạn nhạc của một ca khúc hot nhất hiện nay cùng ca sĩ. Hoặc có thể là một đoạn lời thoại, câu quotes tiếng anh, duet nhảy múa hay nói cùng tiếp viên hàng không… Cùng 1 tính năng, người dùng thỏa sức sáng tạo nội dung để lên xu hướng Tiktok.

Cách quay Duet trên TikTok cho người mới dùng

Bạn mới tham gia mạng xã hội TikTok? Bạn muốn sử dụng tính năng duet trên TikTok? Tham khảo cách làm đơn giản với 6 bước chi tiết dưới đây nhé:

Bước 1: Truy cập TikTok trên điện thoại. Bạn chọn video mà bạn muốn cùng duet. Tại video, bạn sẽ thấy biểu tượng mũi tên uốn cong về phía bên phải ở góc phải bên dưới màn hình. duet tren tiktok 1

Bước 2: Tại đây, bạn sẽ thấy nhiều lựa chọn, tính năng Duet sẽ nằm bên dưới biểu tượng Facebook.

duet tren tiktok 2

Lưu ý: Ở một số video, bạn sẽ không thấy nút Duet, có thể chủ tài khoản TikTok không bật tính năng này lên. Hãy chọn video khác nhé.

Bước 3: Sau khi chọn Duet, bạn sẽ được chuyển hướng tới giao diện quay. Chạm vào biểu tượng quay Video để bắt đầu quay Duet cùng chủ tài khoản của video mà bạn muốn. Hãy thêm hiệu ứng, bộ lọc để video của bạn sinh động và độc đáo hơn nhé.

duet tren tiktok 3

Lưu ý: Đừng quên bật Mic để ghi âm thanh nhé. Nút bật Mic ở phía bên phải có biểu tượng Microphone.

Bước 4: Khi đã quay xong video Duet, bạn hãy chọn dấu tick để kết thúc video và hoàn thiện quá trình quay.

duet tren tiktok 4

Bước 5: Chọn nút Tiếp để giao diện chuyển hướng bạn sang mục Đăng của TikTok.

duet tren tiktok 5

Bước 6: Bước cuối cùng sẽ là bước Đăng video để bạn bè, mọi người trên mạng xã hội này có thể tương tác với bạn. Bạn có thể thêm vài dòng caption ở phần chú thích, cài đặt chế độ xem video, bật cho phép bình luận và tính năng Duet lại cùng bạn. Đừng quên hashtag để video của bạn có cơ hội lên xu hướng nhé.

duet tren tiktok 6

Hy vọng rằng, sau bài viết này, bạn đã có thể sở hữu nhiều video duet trên TikTok “triệu view” đặc sắc. Đừng quên hãy đăng ký 4G Vina để thả ga sử dụng Tiktok nhé. Mọi thắc mắc, vui lòng liên hệ qua tổng đài Vinaphone để được giải đáp và hỗ trợ nhé. Chúc các bạn thành công!