Đổi sim 4G Vinaphone là việc làm cần thiết đối với khách hàng Vinaphone. Việc nâng cấp thành sim 4G Vina sẽ giúp người dùng có những trải nghiệm dịch vụ mạng tốt hơn. Tốc độ truy cập mạng nhanh, ít bị giật, đơ. Vậy bạn đã biết đến những cách đổi sim 4G Vinaphone đơn giản nhất, dễ dàng nhất chưa?

Sử dụng mạng 4G đã và đang trở lên phổ biến, thay thế dần mạng 3G. Vì vậy đổi sim 4G Vina được rất nhiều khách hàng quan tâm. Bạn đã biết những cách nâng cấp sim đơn giản nhất chưa? Xem ngay bài viết này để biết cách đổi sim 4G Vinaphone đơn giản nhất.

Tại sao cần đổi sim 4G Vinaphone?

Nhà mạng Vinaphone đang khuyến khích người dùng chuyển đổi sang sử dụng sim 4G Vinaphone. Tốc độ truy cập mạng sẽ được cải thiện đáng kể, nhanh, mượt. Hiện tượng xem video không còn bị giật, bị đứng hình. Người dùng sẽ được tiếp cận với công nghệ hiện đại mới, tối ưu hơn. Khi đổi sang sim 4G Vina khách hàng sẽ giữ nguyên số cũ, đảm bảo các dịch vụ đang sử dụng được duy trì.

Ngoài ra khi đổi sim 4G Vinaphone bạn sẽ được thêm 5GB data tốc độ cao đi kèm. Hãy đổi sim 4G Vinaphone ngay để không bị chậm lại với thời đại ngay bạn nhé!

Các cách đổi sim 4G Vinaphone chi tiết

1. Đổi sim 4G Vinaphone qua cửa hàng giao dịch

Có một cách đổi sim 4G Vinaphone đơn giản được nhiều người áp dụng đó là đổi sim tại cửa hàng giao dịch. Bạn chỉ cần mang theo giấy tờ tùy thân như: CMND hoặc thẻ căn cước, sim đang sử dụng tới điểm giao dịch. Tại đây bạn điền thông tin vào tờ kê khai sử dụng dịch vụ Vinaphone, nhu cầu muốn đổi sim 4G. Khai thác viên sẽ hỗ trợ bạn hoàn thành thủ tục này chỉ trong vòng 5-10 phút. Sim 4G Vina mới sẽ được tích hợp sang 1 phôi sim trắng khác.

doi-sim-4g-vinaphone-tai-cua-hang

Lưu ý: Hãy sao lưu toàn bộ danh bạ từ sim sang máy, vì khi được đổi sang sim 4G mới toàn bộ số liên lạc ở sim cũ sẽ không còn.

2. Đổi sim 4G Vinaphone tại nhà bằng phôi sim trắng

Bạn hãy mua phôi sim trắng tại các cửa hàng bán sim lớn, sau đó tiến hành gán số điện thoại theo các bước đơn giản sau đây.

Bước 1: Dùng chính số điện thoại cũ chưa được nâng cấp 4G và thao tác:*091*38*số seri sim trắng 4G mới#. (Số seri sim mới là dãy 19 chữ số trên phôi sim trắng).

Bước 2: Trên màn hình điện thoại hiện sẽ hiển thị ra các bước hướng dẫn, chỉ cần tương tác theo.

Bước 3: Sau khi hoàn thiện bước 2 và được báo chuyển đổi thành công bạn đã có thể bỏ sim cũ và thay thế bằng sim mới.

3. Đổi sim 4G thông qua Tổng đài Vinaphone

Liên hệ tới tổng đài Vinaphone 18001091 để được gặp tổng đài viên, trao đổi nhu cầu cần đổi sim 4G. Sau đó bạn cần cung cấp thông tin cá nhân, số giấy tờ CMND hoặc thẻ căn cước để phục vụ yêu cầu đổi sim 4G.

Sau khi tiếp nhận thông tin đăng ký thành công, nhà mạng sẽ liên hệ với bạn và gửi sim 4G về tận nhà. Tuy nhiên cách này chỉ áp dụng cho một số khu vực tỉnh/thành phố, ngoài ra cũng phụ thuộc vào từng thời điểm hỗ trợ chuyển đổi sim 4G Vina.

4. Đổi sim 4G Vinaphone qua hình thức online

Bạn cũng có thể thực hiện đổi sim 4G Vinaphone tại nhà thông qua hình thức online. Có 2 cách làm, đó là sử dụng ứng dụng đã được cài đặt sẵn My VNPT hoặc truy cập trực tiếp trên web vnpt.com.vn/4G.

Nếu bạn đổi sim 4G trên app My VNPT thì hãy thực hiện theo các bước sau đây nhé!

  • Bước 1: Đầu tiên hãy đăng nhập ứng dụng My VNPT.
  • Bước 2: Tiếp tục lựa chọn Menu Hỗ trợ Khách hàng và Đăng ký đổi SIM 4G.
  • Bước 3: Tại đây hãy điền đầy đủ thông tin Yêu cầu đổi SIM 4G.

Cách 2 đổi sim 4G trực tiếp trên website vnpt.com.vn/4G, mời bạn thực hiện theo các bước sau đây:

  • Bước 1: Từ điện thoại hoặc trên máy tính bạn truy cập: vnpt.com.vn/4G.
  • Bước 2: Tiếp tục chọn Đăng ký đổi sim 4G.
  • Bước 3: Điền tiếp những thông tin Yêu cầu đổi SIM 4G gồm: Họ và tên, Số điện thoại, Địa chỉ. Hoàn tất quá trình đổi sim màn hình sẽ hiển thị đổi sim 4G Vinaphone thành công.

Sau khi quá trình cung cấp thông tin chuyển đổi thành công ở 1 trong 2 cách trên, nhà mạng sẽ chủ động liên hệ với bạn và giao sim 4G Vina tại nhà.

Trên đây là 4 cách đổi sim 4G Vinaphone đơn giản nhất. Giúp bạn chuyển đổi từ sim 3G lên 4G Vina nhanh chóng, đơn giản. Hãy đổi ngay và cảm nhận những trải nghiệm tuyệt vời từ công nghệ số hiện đại nhất mang lại.