Esim là gì? Bạn đã biết cách đăng ký Esim Vinaphone chưa? Cách làm rất đơn giản, bạn có thể thực hiện ngay tại nhà. Phí hòa mạng rẻ, nhiều tiện ích nổi bật mang tới trải nghiệm di động ấn tượng cho người dùng di động. Theo dõi bài viết từ tổng đài Vinaphone để nắm được cách đăng ký nhé.

Esim là sim được thiết kế theo công nghệ tinh tế dạng siêu nhỏ, hỗ trợ cho các thiết bị di động thông minh. Khi sử dụng loại sim này, sim sẽ được tích hợp cùng máy, người dùng sẽ quét mã QR để khám phá các tính năng. Đăng ký Esim Vinaphone rất đơn giản, tìm hiểu 2 cách dưới đây nhé.

Hướng dẫn đăng ký Esim Vinaphone

Có 2 cách đăng ký Esim Vinaphone cho quý khách hàng lựa chọn. Bạn có thể thực hiện việc đăng ký online hoặc tới trực tiếp các địa điểm giao dịch Vinaphone. Các cách này rất hữu dụng và vô cùng đơn giản.

dang-ky-esim-vinaphone

1. Cách đăng ký Esim Vinaphone online

Hiện nay, nhà mạng Vinaphone triển khai phương thức đăng ký Esim trực tuyến qua website chính. Với 4 bước thực hiện, bạn đã có thể sở hữu cho mình 1 chiếc Esim tiện dụng. Cụ thể:

  • Bước 1: Truy cập vào website Esim Vinaphone: https://esim.vinaphone.com.vn
  • Bước 2: Lựa chọn mục Đăng ký Esim. Người dùng được chọn 1 trong 3 hình thức sim như: Đăng ký Esim mới, Đăng ký Esim cho thuê bao Vinaphone, hoặc Đăng ký Esim cho thuê bao mạng khác 
  • Bước 3: Nhận thông báo “Chọn số thuê bao eSIM mới của bạn, VinaPhone sẽ chuyển eSIM cho bạn sớm nhất”, sau đó chọn Đồng Ý
  • Bước 4: Tiếp đến, hệ thống sẽ chuyển tới website freedoo.vnpt.vn. Điền đầy đủ thông tin nhận sim theo hướng dẫn là được.

Sau khi đã hoàn thành các bước mua Esim online, trong vòng 48 tiếng đồng hồ, nhân viên Vinaphone sẽ giao sim đến tận tay địa chỉ bạn đăng ký nhận sim.

2. Cách đăng ký Esim Vinaphone tại điểm giao dịch

Quý khách hàng có thể tới các địa điểm giao dịch của nhà mạng để trực tiếp thực hiện đăng ký Esim Vinaphone. Trước khi tới nơi đăng ký, bạn cần nắm rõ yêu cầu về thủ tục cần mang theo như sau:

Các giấy tờ cần thiết khi thực hiện đăng ký Esim Vinaphone tại quầy:

  • Khách hàng cá nhân: Xuất trình CMND/CCCD
  • Khách hàng doanh nghiệp: CMND của người đại diện làm đăng ký, giấy phép kinh doanh, giấy giới thiệu của công ty

Một số lưu ý khi đăng ký Esim Vinaphone

Kể từ ngày 28/02/2019, dịch vụ đăng ký Esim Vinaphone online đã bị tạm ngừng. Nếu bạn có nhu cầu sử dụng loại sim này, bắt buộc phải chọn cách đăng ký tại quầy giao dịch.

Thực hiện đăng ký sim tại các địa điểm giao dịch trên toàn quốc, Esim sẽ được bán dưới dạng mã QRcode. Vì vậy, bạn chỉ cần nhờ nhân viên giao dịch giúp lựa chọn số thuê bao cho Esim.

Sau khi nhận được mã QR, nhân viên sẽ hướng dẫn bạn cài đặt Esim tích hợp với điện thoại để scan mã và sử dụng.

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách đăng ký Esim Vinaphone dễ dàng mà ai cũng có thể thực hiện được. Bạn đã sẵn sàng trải nghiệm chiếc sim thông minh này chưa? Còn chần chừ gì nữa, hãy đăng ký sử dụng ngay. Tổng đài Vinaphone kính chúc quý khách hàng sức khỏe và bình an!