Trong quá trình truy cập ứng dụng Messenger để nhắn tin, gọi điện thì chắc hẳn bạn đã từng gặp lỗi không gửi/nhận tin nhắn, bị thoát ra ngoài liên tục không rõ nguyên nhân hoặc mất tin nhắn.

Vậy nếu bạn không vào được Messenger thì sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến kết nối, học tập, giải trí và công viêc của bạn. Vì sao Messenger bị lỗi không vào được là thắc mắc của rất nhiều người dùng Facebook. Để khắc phục hiệu quả lỗi này nhanh chóng, bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Nguyên nhân Messenger bị lỗi không vào được?

Trong trường hợp bạn không vào được Messenger thì cũng đừng quá lo mà hãy tìm hiểu nguyên nhân lỗi để có hướng giải quyết phù hợp. Dưới đây là một vài nguyên nhân phổ biến khiến Messenger bị lỗi không vào được, bạn hãy tham khảo ngay nhé.

– Do lỗi thuật toán từ ứng dụng Facebook

– Ứng dụng bạn đang sử dụng đã cũ do tải về từ lâu mà không cập nhật.

– Do đường truyền mạng Internet kém.

– Trình duyệt web bị lỗi.

Hướng khắc phục Messenger bị lỗi không vào được trên điện thoại

Cách 1: Khởi động lại chiếc điện thoại của mình

Nếu Messenger của bạn bất ngờ bị lỗi không rõ nguyên nhân thì hãy thử khởi động lại thiết bị di động để giúp máy hoạt động tốt hơn. Không những vậy nó còn giúp xóa đi những ứng dụng chạy ngầm làm Messenger không vào được, bị chậm hơn.

Cách 2: Kiểm tra lại đường truyền mạng Internet

Bạn cần chắc chắn rằng kết nối mạng Wifi của mình tốt bằng cách hãy vào các trang web khác để kiểm tra. Hoặc nếu bạn dùng mạng 3G/4G thì hãy kiểm tra dung lượng data của mình còn không. Nếu hết dung lượng thì hãy đăng ký ngay 1 gói cước 4G của Vinaphone để có thể truy cập vào Messenger.

Cách 3: Vô hiệu hóa tính năng tiết kiệm pin

Việc bật chế độ tiết kiệm pin khi sắp hết pin giúp giảm lượng tiêu thụ trên điện thoại. Tuy nhiên, người dùng lại không biết khi kích hoạt chế độ này khiến một số ứng dụng hoạt động không ổn định, trong đó có lỗi Messenger không vào được. Để khắc phục lỗi này, bạn chỉ cần tắt chế độ tiết kiệm pin theo hướng dẫn sau đây:

Bước 1: Vào mục Cài đặt trên điện thoại.

Bước 2: Trên giao diện cài đặt, banj tìm và chọn Battery ( Pin).

Bước 3: Tiếp theo, bạn chọn Battery Saver và chọn Off để tắt.

Bước 4: Bạn quay trở lại mục Battery và chọn biểu tượng 3 chấm ở góc phải, sau đó chọn Battery usage. Bạn bấm chọn biểu tượng messenger. Thực hiện tối ưu hóa pin bằng cách kích hoạt Background restriction (hạn chế nền).

Cách 4: Gỡ và cài đặt lại ứng dụng Messenger

– Với điện thoại iPhone, bạn nhấn giữ biểu tượng Messenger trên màn hình đến khi xuất hiện dấu ‘-‘ thì bạn chọn Xóa ứng dụng. Việc của bạn lúc này là vào App Store tìm kiếm và cài đặt lại Messenger.

– Với điện thoại Android, bạn vào mục Cài đặt. Sau đó, chọn Quản lý ứng dụng. Nhấn chọn vào Messenger và ấn gỡ cài đặt. Bây giờ bạn hãy vào CH Play để tìm kiếm và cài đặt lại Messenger là xong.

Cách 5: Cập nhật phiên bản mới nhất của ứng dụng Messenger

Ngoài các cách sửa trên đây, bạn cũng có thể áp dụng một cách khắc phục Messenger bị lỗi khác đó là kiểm tra và cập nhật ứng dụng lên phiên bản mới nhất. Cách này có thể sửa được lỗi của Messenger nếu nguyên nhân là do phiên bản đang cài đặt của bạn đã quá cũ.

Khi ứng dụng Messenger của bạn đã được tải về từ rất lâu nhưng bạn lại quên không cập nhật thì hãy thực hiện cập nhật ngay nhé.

Hướng khắc phục Messenger bị lỗi không vào được trên máy tính

Nếu bạn đang sử dụng Messenger trên máy tính mà gặp phải lỗi không thể vào được thì hãy tham khảo các cách xử lý dưới đây:

Cách 1: Xóa dữ liệu trên trình duyệt

Messenger bị lỗi không vào được trên máy tính có thể do trình duyệt của bạn đầy dữ liệu làm ảnh hưởng hoạt động của các ứng dụng. Để khắc phục nỗi này bạn có thể thực hiện theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần mở trình duyệt Chrome trên laptop, máy tính. Sau đó chọn biểu tượng 3 chấm trên ở bên phải màn hình.

Bước 2: Bạn chọn xóa dữ liệu web để máy tính loại bỏ bộ nhớ đệm. Các trình duyệt khác bạn cũng làm tương tự như vậy.

Hoặc bạn ấn tổ hợp phím Ctrl + Shift+ Del khi mở trình duyệt.

Cách 2: Kiểm tra kết nối mạng của máy tính 

Có trường hợp Messenger không vào được có thể do lỗi Modem. Vì vậy, bạn cần kiểm tra lại và reset lại Modem. Bạn có thể kiểm tra bằng cách truy cập vào ứng dụng, đường link khác.

Nếu không truy cập được thì việc Messenger không vào được có thể do nguyên nhân đó. Việc của bạn là liên hệ với nhà mạng để được hỗ trợ giải quyết.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách khắc phục khi sử dụng Messenger bị lỗi không vào được. Tùy từng nguyên nhân sẽ có hướng giải quyết phù hợp nên bạn hãy tham khảo để áp dụng đúng nhé. Đừng quên chia sẻ bài viết này để nhiều người cùng biết giải quyết vấn đề này.