Hiện nay, mạng 4G được phủ sóng rộng rãi tại Việt Nam. Tổng đài Vinaphone nhận được rất nhiều phản hồi về việc đã đổi sim 4G Vinaphone nhưng vẫn chưa thể sử dụng. Quý khách hàng cần phải cài đặt 4G Vinaphone cấu hình 4G LTE trên di động mới có thể dùng được. Tìm hiểu cách làm qua bài viết hướng dẫn dưới đây nhé. 

Một trong những điều kiện khi sử dụng 4G Vinaphone đó là thiết bị di động phải được cài đặt cấu hình 4G (LTE). Tùy vào từng loại điện thoại di động sẽ có cách cài đặt khác nhau, nhưng hầu hết đều đơn giản thực hiện và không hề mất chi phí nào.

cai-dat-4g-vinaphone

Điều kiện để có thể sử dụng 4G Vinaphone

Để việc cài đặt được thuận lợi, người dùng nên tham khảo những điều kiện sau đây:

  • Sim di động mà bạn đang sử dụng phải là dòng sim 4G Vinaphone. Bạn có thể tới địa điểm giao dịch của nhà mạng để thực hiện chuyển đổi sim hay nâng cấp sim. Đổi sim hay nâng cấp sim đều không mất phí, vì vậy bạn không cần lo lắng.
  • Thuê bao di động ở trong khu vực phủ sóng, kết nối sóng 4G hoặc 4G LTE.
  • Cài đặt cấu hình 4G Vinaphone thành công

2 cách cài đặt 4G Vinaphone phổ biến trên điện thoại

Cách 1: Cài đặt 4G Vinaphone qua tin nhắn

Người dùng có thể cài đặt 4G Vinaphone miễn phí qua hình thức gửi tin nhắn. Đây là cách làm quen thuộc và đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện được. Cú pháp soạn tin như sau:

GPRS ON gửi 333 

Sau khi nhận được yêu cầu cài đặt 4G Vinaphone của bạn, hệ thống sẽ gửi tới tin nhắn thông báo quá trình đăng ký thành công. Nếu trong thời gian cài đặt mà gặp yêu cầu nhập mã PIN, bạn chỉ cần gõ 111 và reset lại thiết bị di động là được.

Cách 2: Cài đặt 4G Vinaphone thủ công

Ngoài hình thức cài đặt bằng tin nhắn, người dùng còn có thể cài đặt 4G Vinaphone với hình thức “thủ công”. Tùy vào dòng điện thoại, bạn sẽ có các bước thao tác cài đặt khác nhau.

Dòng điện thoại

Thao tác cài đặt

Iphone Với dòng máy iPhone, vào phần Cài đặt (Setting) –> tìm mục Di động (Cellular) –> chọn Thoại & dữ liệu (Voice & data) –> bật 4G/LTE. 
Samsung Để cài đặt dòng máy Samsung: Vào Cài đặt (Setting) –> chọn Các mạng di động (Mobile Network) –> tiếp tục chọn Chế độ mạng (Network mode) –> vào LTE –> cài đặt WCD-MA/GSM

Ngay sau khi cài đặt điện thoại thành công, quý khách hàng đã có thể tìm hiểu và chọn lựa gói cước 4G Vinaphone để sử dụng.

Một số lưu ý khi cài đặt 4G Vinaphone

Khi đã hoàn tất việc cài đặt 4G Vinaphone, người dùng nên khởi động lại thiết bị di động để trải nghiệm mạng 4G với tốc độ nhanh nhất. Nếu gặp bất kỳ lỗi cài đặt nào, có thể trực tiếp liên hệ tới đầu số chăm sóc khách hàng Vinaphone 19001081 để được giải đáp và hỗ trợ.

Trong quá trình sử dụng, khi không có nhu cầu truy cập mạng, quý khách hàng nên tắt dữ liệu di động mạng 4G để tránh phát sinh cước phí, cũng như tổn hại pin điện thoại.

Hy vọng rằng, qua hướng dẫn cách cài đặt 4G Vinaphone, bạn đã có thể truy cập và sử dụng mạng 4G thành công. Đừng quên mua gói cước 4G theo ngày hoặc theo tháng mới vào mạng được nhé. Các bước cài đặt không hề khó khăn hay rắc rối, tùy vào dòng máy mà bạn sử dụng để lựa chọn cách làm phù hợp. Tổng đài Vinaphone chúc bạn đọc thực hiện thành công!