Vô tình hoặc bằng một lý do nào đó bạn chẳng may xóa mất tin nhắn trên Messenger. Có cách nào khôi phục tin nhắn đã xóa trên Messenger không? 

Dù bạn chủ ý hay vô tình xóa tin nhắn, không cần quá hốt hoảng, bạn hoàn toàn có cách khôi phục tin nhắn đã xóa trên Messenger dễ dàng. Cách làm chi tiết sẽ được tổng đài Vinaphone bật mí trong bài viết dưới đây nhé.

Cách khôi phục tin nhắn đã xóa trên Messenger điện thoại

Cách khôi phục tin nhắn đã xóa trên Messenger đều có thể thực hiện trên cả hai hệ điều hành Android và iOS. Mỗi hệ điều hành sẽ có sự khác nhau trong bước khôi phục tin.

1. Khôi phục tin Messenger trên Android

Đối với những dòng máy Android, bạn có thể làm theo các bước sau:

Bước 1: Bạn truy cập ứng dụng Facebook trên máy điện thoại sử dụng hệ điều hành Android. Bạn mở phần Cài đặt và Quyền riêng tư của ứng dụng.

cach khoi phuc tin nhan da xoa tren messenger 1

Bước 2: Tại đây, bạn tiếp tục chọn Cài đặt và tìm mục Tải thông tin của bạn xuống.

cach khoi phuc tin nhan da xoa tren messenger 2

Bước 3: Ở bước này, bạn bỏ hết các nội dung không liên quan hoặc không cần thiết. Chỉ nhấn chọn Tin nhắn tải về. Sau đó, kéo xuống để thao tác Tạo file. Với cách này, bạn sẽ tải các dữ liệu tin nhắn về điện thoại.

cach khoi phuc tin nhan da xoa tren messenger 3

Bước 4: Tạo file thành công, bạn chờ hệ thống sao lưu tin nhắn và nhấn chọn Tải xuống.

cach khoi phuc tin nhan da xoa tren messenger 4

Bước 5: Hoàn thiện quá trình tải tin, hệ thống Android sẽ chuyển bạn đến Facebook để đăng nhập mật khẩu tải tin. Kéo xuống, bạn sẽ thấy file tin mà bạn vừa tải về.

2. Khôi phục tin Messenger trên iPhone

Nếu bạn sở hữu chiếc điện thoại thông minh iPhone của Apple, hãy theo dõi cách khôi phục tin nhắn đã xóa trên Messenger như sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần mở ứng dụng Facebook trên máy iPhone và nhấn vào biểu tượng Menu (3 dấu gạch ngang) ở phía bên phải dưới cùng của góc màn hình giao diện. Tại đây, bạn nhấn chạm mục Cài đặt và Quyền riêng tư.

cach khoi phuc tin nhan da xoa tren messenger 5

Bước 2: Tiếp theo, bạn chọn Cài đặt và chọn mục Tải thông tin của bạn xuống.

cach khoi phuc tin nhan da xoa tren messenger 6

Bước 3: Tương tự với Android, bạn cần tạo file để lưu trữ tin nhắn tải về. Ở bước này, bạn cũng gỡ bỏ các mục không liên quan chỉ chọn Tin nhắn tải về và kéo xuống để nhấn Tạo File.

cach khoi phuc tin nhan da xoa tren messenger 7

Bước 4: Chờ vài phút, hệ thống sẽ sao lưu tin nhắn của bạn và sau đó, bạn chọn Tải xuống để tải tin trên Messenger về file.

cach khoi phuc tin nhan da xoa tren messenger 8

Bước 5: Khi hoàn tất tải xuống, máy sẽ đưa bạn về giao diện Facebook. Lúc này, bạn chỉ cần đăng nhập để tiếp tục tải tin về máy và kéo xuống để mở file tin đã tải về là thành công.

Cách khôi phục tin nhắn đã xóa trên Messenger máy tính

Ngoài thao tác trên điện thoại, bạn có thể làm theo cách khôi phục tin nhắn đã xóa trên Messenger ở máy tính.

Bước 1: Mở Facebook bản dành cho máy tính trên trình duyệt Chrome, bạn đăng nhập tài khoản.

Bước 2: Ở góc phải màn hình phía trên cùng, bạn sẽ thấy mũi tên trỏ xuống. Nhấn vào biểu tương này, chọn Cài đặt và quyền riêng tư và chọn Cài đặt.

Bước 3: Tiếp theo, bạn chọn mục Thông tin của bạn trên Facebook và chọn tiếp Tải thông tin của bạn xuống.

Bước 4: Bạn sẽ được yêu cầu bản sao, hãy chọn thời gian khôi phục tin nhắn. Sau khi chọn, giao diện khác sẽ hiện ra và bạn nhấn chọn mục Yêu cầu bản sao và ấn Tạo file. Chú ý, cũng giống như thao tác trên điện thoại bạn nên bỏ hết các mục không cần thiết, chỉ chọ Tin nhắn để giúp sao lưu dữ liệu chính xác và tiết kiệm thời gian.

Bước 5: Sao lưu hoàn tất, bạn chọn Bản sao hiện có ở mục thông báo và chọn tiếp Tải xuống tệp tin mới.

Bước 6: Tập tin khi đã được tải thành công về máy, bạn thực hiện giải nén và mở file là có thể xem được những tin nhắn đã xóa trước đó.

Chỉ mất từ 5 đến 6 bước,  bạn đã có cách khôi phục tin nhắn đã xóa trên Messenger ở trên nhiều thiết bị thân thuộc. Tổng đài Vinaphone chúc bạn thành công và nhiều trải nghiệm bổ ích!