Ngày 22/1, VNPT địa bàn Cà Mau đã tổ chức Hội nghị tổng kết sản xuất kinh doanh năm 2018 và triển khai kế hoạch 2019.

Tại Hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Nguyễn Tiến Hải đã chúc mừng kết quả đạt được và tin tưởng VNPT địa bàn Cà Mau sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên trách trong năm 2019, xứng tầm là đơn vị hàng đầu về viễn thông và CNTT của tỉnh Cà Mau, đóng góp công tác an sinh xã hội, chung tay cùng sự phát triển của tỉnh.

Cho đến nay, VNPT đã triển khai mạng cáp quang rộng khắp toàn tỉnh, kết nối tất cả UBND các cấp, các sở, ngành qua mạng truyền số liệu chuyên dùng và internet. Hiện, mạng VinaPhone đã phủ sóng 3G, 4G và dịch vụ vệ tinh (VinaPhone-S) đến toàn bộ tỉnh Cà Mau phục vụ kết nối tốt hơn cho ngư dân khu vực biển đảo. Việc đầu tư hạ tầng rộng khắp đã góp phần không nhỏ để tỉnh Cà Mau triển khai ứng dụng công nghệ thông tin vào các lĩnh vực. Trong đó 100% cơ sở y tế triển khai phần mềm quản lý khám chữa bệnh và thanh toán bảo hiểm y tế (VNPT-HIS) đã được kết nối liên thông với Cổng dữ liệu y tế của Bộ Y tế và Cổng giám định bảo hiểm y tế quốc gia.

Năm 2018, VNPT địa bàn Cà Mau đã hoàn thành vượt mức nhiều chỉ tiêu được giao. Ví dụ chỉ tiêu dịch vụ băng thông rộng tăng 30%, lưu lượng data tăng 15%, số lượng khách hàng sử dụng 4G tăng gấp 5 lần, thị phần di động VinaPhone tiếp tục giữ vững vị trí số 1 trên địa bàn Cà Mau.

Tổng doanh thu toàn địa bàn đạt 886 tỷ đồng, lợi nhuận 135 tỷ đồng, nộp ngân sách Nhà nước 25 tỷ đồng, thu nhập bình quân hàng tháng của người lao động đạt 22 triệu đồng, đóng góp tích cực công tác an sinh xã hội tại địa phương.