VinaPhone đã đề xuất tăng khuyến mãi 50% thay cho 20% ngay trong cuộc Hội nghị giao ban Quản lý nhà nước của Bộ TT&TT. Và Cục Viễn thông cũng cho biết sẽ nghiên cứu đề xuất của nhà mạng về việc điều chỉnh mức khuyến mãi đối với thuê bao di động trả trước. Vì theo thông tư 47 ban hành trước đó, không chỉ VinaPhone mà các nhà mạng khác (MobiFone, Viettel) cũng chỉ được áp dụng khuyến mãi 20%.

VinaPhone đề xuất khuyến mãi 50% thay cho 20%

Thực trạng chung khi chỉ áp dụng khuyến mãi 20% (theo thông tư 47)

Sau khi áp dụng chính sách khuyến mãi 20% giá trị thẻ nạp thì hành vi tiêu dùng của khách hàng VinaPhone trả trước đã thay đổi mạnh và không còn sử dụng nhiều như trước.
Các khách hàng sử dụng thuê bao di động trả trước hiện nay hầu như không còn tâm lý nạp tiền vào ngày khuyến mãi 20% thẻ nạp nữa.
Thực hiện theo thông tư 47 của Bộ TT&TT, VinaPhone khó đưa ra các chương trình khuyến mại linh hoạt cho mỗi đối tượng khách hàng.
Khách hàng trả trước sử dụng dịch vụ giảm nhiều so với khi áp dụng chính sách khuyến mại 50%.

VinaPhone đề xuất tăng khuyến mãi 50% thay cho 20%

Để kích cầu khách hàng trả trước sử dụng lại các dịch vụ di động do nhà mạng cung cấp, VinaPhone đã chủ động đề xuất thay đổi khuyến mãi từ 20% lên 50%.
Mục đích của việc đề xuất thay đổi này nhằm đem lại lợi ích cho khách hàng và vừa tăng được doanh thu cho nhà mạng.
Nhận thấy việc áp dụng chính sách siết khuyến mại 20% không tác động nhiều đến việc phát triển thuê bao trả sau như dự định ban đầu, Bộ TT&TT đã quyết định xem xét đề xuất này của VinaPhone cũng như các mạng khác. Tuy nhiên hiện nay vẫn chưa có thông tin chính thức về việc xét duyệt thay đổi khuyến mãi.