Tất cả 3 nhà mạng Viettel, VinaPhone, MobiFone đều cung cấp nhiều cách thức khác nhau để khách hàng đăng ký chuyển mạng giữ nguyên số, khách hàng quen sử dụng mạng Internet hoàn toàn có thể đăng ký qua web của nhà mạng chuyển đến.

Hôm nay 16/11/2018, 3 nhà mạng di động có lượng thuê bao lớn nhất là VinaPhone, Viettel và MobiFone sẽ chính thức triển khai cung cấp dịch vụ chuyển mạng giữ nguyên số cho khách hàng. 3 nhà mạng đều cung cấp nhiều cách thức khác nhau để khách hàng đăng ký chuyển mạng giữ nguyên số.

Theo đó khách hàng muốn đăng ký chuyển mạng giữ nguyên số có thể đến trực tiếp cửa hàng, điểm giao dịch của nhà mạng muốn chuyển đến, hoặc liên hệ tổng đài chăm sóc khách hàng. Bên cạnh đó khách hàng quen sử dụng mạng Internet hoàn toàn có thể đăng ký qua web của nhà mạng chuyển đến, địa chỉ cụ thể sẽ có bên dưới bài.

Dịch vụ chuyển mạng giữ nguyên số (Mobile Number Portability – MNP) là dịch vụ hỗ trợ thuê bao di động chuyển từ mạng di động này sang mạng di động khác mà vẫn dùng số điện thoại cũ, từ đó đảm bảo quyền lợi cho thuê bao. Mặt khác, các nhà mạng cũng sẽ phải thường xuyên chăm lo dịch vụ khi áp dụng chuyển mạng giữ số.

Một thuê bao di động muốn chuyển mạng giữ nguyên số sang Viettel, VinaPhone hay MobiFone hoàn toàn có thể thực hiện mà không cần đổi sang số điện thoại mới, chỉ với mức phí trọn gói 60.000 đồng. Mức cước này bao gồm tất cả các khoản phí chuyển đổi và SIM mới, người sử dụng không phải trả thêm bất kỳ một khoản tiền nào khác.

Trong thời gian đầu, 3 nhà mạng sẽ cung cấp dịch vụ này cho các thuê bao trả sau. Tiếp đó sau 3 tháng nữa các nhà mạng này sẽ tiếp tục mở rộng dịch vụ chuyển mạng giữ nguyên số cho đông đảo các thuê bao trả trước, lúc đó dịch vụ sẽ thực sự phát huy hiệu quả.

Lưu ý, thuê bao đăng ký dịch vụ chuyển mạng phải đảm bảo hoàn tất các hợp đồng, cam kết và thanh lý hợp đồng với doanh nghiệp chuyển đi trong thời gian không quá 60 ngày kể từ thời điểm chuyển mạng thành công. Quá thời hạn nêu trên, các thuê bao không hoàn tất các nội dung trên sẽ được trả về doanh nghiệp chuyển đi.

Doanh nghiệp được quyền từ chối thực hiện chuyển mạng đối với các thuê bao đăng ký dịch vụ chuyển mạng giữ số trong một số trường hợp, cụ thể như thuê bao sẽ bị từ chối khi thông tin thuê bao đăng ký dịch vụ chuyển mạng tại doanh nghiệp chuyển đến không chính xác so với thông tin thuê bao đó ở doanh nghiệp chuyển đi.

Ngoài ra, các thuê bao vi phạm các hành vi quy định tại điều 12 Luật Viễn Thông, hoặc theo yêu cầu của các cơ quan Nhà nước có thẩm quyền, hoặc đang có khiếu nại, tranh chấp về việc sử dụng dịch vụ và vi phạm hợp đồng cung cấp và sử dụng dịch vụ viễn thông hoặc điều kiện giao dịch đối với doanh nghiệp chuyển đi cũng có thể bị từ chối thực hiện chuyển mạng giữ số.

b2-web-chuyen-mang-giu-so-sang-viettel-web-chuyen-mang-giu-so-sang-vinaphone-web-chuyen-mang-nguyen-so-mobifone-tren-mang.jpg

3 nhà mạng Viettel, VinaPhone, MobiFone đều cung cấp nhiều cách thức khác nhau để khách hàng đăng ký chuyển mạng giữ nguyên số, khách hàng quen sử dụng mạng Internet hoàn toàn có thể đăng ký qua web của nhà mạng chuyển đến.

Web chuyển mạng giữ số sang Viettel

Thuê bao muốn chuyển đến mạng Viettel có thể gửi yêu cầu chuyển mạng giữ số trên web có địa chỉ là viettel.vn/chuyenmanggiuso.

e1-web-chuyen-mang-giu-so-sang-viettel-web-chuyen-mang-giu-so-sang-vinaphone-web-chuyen-mang-nguyen-so-mobifone-tren-mang.jpg

Thuê bao muốn chuyển đến mạng Viettel có thể gửi yêu cầu chuyển mạng giữ số trên web có địa chỉ là viettel.vn/chuyenmanggiuso 

Web chuyển mạng giữ số sang MobiFone

Thuê bao muốn chuyển đến mạng MobiFone có thể gửi yêu cầu chuyển mạng giữ số trên web có địa chỉ là chuyenmang.mobifone.vn (vào đây).

f1-web-chuyen-mang-giu-so-sang-viettel-web-chuyen-mang-giu-so-sang-vinaphone-web-chuyen-mang-nguyen-so-mobifone-tren-mang.jpg

Thuê bao muốn chuyển đến mạng MobiFone có thể gửi yêu cầu chuyển mạng giữ số trên web có địa chỉ là chuyenmang.mobifone.vn

Web chuyển mạng giữ số sang VinaPhone

Thuê bao muốn chuyển đến mạng VinaPhone có thể gửi yêu cầu chuyển mạng giữ số trên web có địa chỉ là chuyenmang.vinaphone.com.vn

g1-web-chuyen-mang-giu-so-sang-viettel-web-chuyen-mang-giu-so-sang-vinaphone-web-chuyen-mang-nguyen-so-mobifone-tren-mang.jpg

Thuê bao muốn chuyển đến mạng VinaPhone có thể gửi yêu cầu chuyển mạng giữ số trên web có địa chỉ là chuyenmang.vinaphone.com.vn 

Trên đây là thông tin đăng ký chuyển đổi đầu số của tổng đài vinaPhone