Thông qua Google, các ứng dụng mạng xã hội như Facebook, Zalo… bạn có thể dễ dàng tra cứu thông tin một số điện thoại lạ gọi đến.

Vào một ngày đẹp trời, bạn thấy nhiều cuộc gọi nhỡ đến từ số lạ, bạn muốn kiểm tra thông tin số điện thoại này trước khi liên lạc lại. Những mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn biết được người gọi cho mình là ai.

Tra cứu trên google

Không biết gì hãy hỏi Google, đây là cách mà mọi người vẫn truyền tai nhau. Và trong trường hợp này, điều đó vẫn đúng.

Bạn chỉ cần truy cập vào trang google.com.vn và nhập vào số điện thoại, người dùng sẽ có được kết quả là những website có chứa số điện thoại mà mình muốn tìm. Bằng cách này, người dùng sẽ có thể có được các thông tin của chủ nhân số điện thoại lạ như địa chỉ, họ tên, email cùng nhiều thông tin khác.

Tìm kiếm thông qua Facebook

Mạng xã hội như Facebook là một công cụ giúp bạn tra cứu thông tin số điện thoại chính xác. Bởi thực tế, khi đăng ký tài khoản các ứng dụng này, người dùng sẽ phải nhập số điện thoại vào.

Cách làm rất đơn giản, bạn chỉ cần vào ứng dụng mạng Facebook và nhập số điện thoại muốn tìm, chờ đợi kết quả hiện ra.

Tìm kiếm thông tin số điện thoại qua Facebook cũng là một cách bạn nên thử

Tra cứu thông tin bằng Zalo, Viber, WhatsApp, Skype

Cũng giống như cách tìm trên Facebook, bạn nhập số điện thoại cần tìm vào mục tìm kiếm. Thông tin của số điện thoại này sau đó sẽ hiện ra.

Bằng cách tìm số điện thoại, người dùng có thể biết được thông tin của số điện thoại gọi đến mình để từ đó đưa ra quyết định có nên trả lời hay gọi lại hay không. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý rằng nếu số điện thoại mà bạn kiểm tra chưa từng xuất hiện trên Google, Zalo hay các ứng dụng như Viber, WhatsApp thì không có cách nào để bạn kiểm tra thông tin.

Bạn đừng quên cài đặt các ứng dụng như Google, Facebook, Zalo, Viber, Skype… trước khi thực hiện tìm kiếm nhé. Kết nối WiFi hoặc đăng ký 3g để cài đặt ứng dụng một cách nhanh nhất.

Chúc các bạn thực hiện thành công.