“Ông lớn” công nghệ Hàn Quốc Samsung tuyên bố sẽ tổ chức một sự kiện vào ngày 20/2 để ra mắt chủ lực mới Galaxy S10 được cho có phiên bản mạng 5G và màn hình gập.

Kênh CNBC (Mỹ) cho biết Samsung đã đẩy sớm thời gian ra mắt Galaxy S10 để không trùng với thời điểm Huawei (Trung Quốc) cũng ra mắt thiết bị điện tử màn hình gập tại Barcelona (Tây Ban Nha) vào cuối tháng 2.

Ngày 10/1, Samsung nêu rõ kế hoạch tổ chức một sự kiện vào ngày 20/2 tại San Francisco để ra mắt Galaxy S10. Nhiều thông tin đồn đoán rằng Galaxy S10 có phiên bản màn hình gập.

Từ tháng 7, Samsung tuyên bố đã phát triển thành công công nghệ màn hình gập. Trong khi đó, tại một hội nghị ở Bắc Kinh tháng 11/2018, công ty khởi nghiệp Royale đã ra mắt điện thoại màn hình gập đầu tiên có tên FlexiPai.

Tờ Wall Street Journal (Mỹ) cho biết Samsung dự kiến từ tháng 3 ra mắt ba phiên bản Galaxy S10 với các kích cỡ khác nhau và sau đó là phiên bản thứ 4 có mạng 5G.

Samsung từng hứa hẹn điện thoại màn hình gập sẽ được ra mắt sớm nhất là vào tháng 4 nhưng không nêu rõ thời gian và tên của thiết bị này. Samsung đang xem xét những cái tên như “Fold”, “Galaxy Fold” và “Galaxy F”.

Trong tháng 11/2018, Samsung đã giới thiệu mẫu điện thoại thông minh màn hình gập khi mở rộng có thể hoạt động như máy tính bảng.