Ông Tô Dũng Thái lên làm Chủ Tịch Vinaphone

Vào ngày 2/4/2019, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông (VNPT) đã công bố quyết định ông Tô Dũng Thái chính thức giữ chức vụ Phó tổng Giám đốc Tập đoàn VNPT kiêm Chủ tịch Tổng Công ty VNPT-VinaPhone từ ngày 28/3/2019. Quyết định bổ nhiệm có thời hạn trong vòng 5 năm. Ông Tô Dũng Thái cũng đồng thời được chỉ định giữ chức vụ Bí thư Đảng ủy Tổng Công ty VNPT-VinaPhone.

chu tich vinaphone

Để kiện toàn bộ máy Lãnh đạo, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) vừa tổ chức Lễ công bố và trao quyết định bổ nhiệm chức vụ Phó tổng Giám đốc Tập đoàn cho ông Tô Dũng Thái, Tổng Giám đốc Tổng công ty dịch vụ viễn thông (VNPT-VinaPhone).

Ông Trần Mạnh Hùng, Chủ tịch Tập đoàn VNPT cho biết, ông Tô Dũng Thái đã nhận được sự tín nhiệm cao của Ban lãnh đạo tập cũng như cán bộ công nhân viên tại Tổng Công ty VNPT-VinaPhone. Điều đó thể hiện vai trò, vị trí, uy tín của ông Tô Dũng Thái khi ở cương vị Tổng Giám đốc VNPT-VinaPhone từ năm 2015 đến nay.

Sinh năm 1967, ông Tô Dũng Thái là Thạc sỹ kỹ thuật điện tử viễn thông, làm việc tại VNPT Hà Nội từ năm 1992, đã trải qua nhiều vị trí công tác tại các đơn vị thuộc VNPT Hà Nội và Tập đoàn VNPT.

Tháng 10/2013, ông Thái được bổ nhiệm làm Giám đốc VNPT Hà Nội. Tháng 12/2015, ông được bổ nhiệm là Tổng giám đốc VNPT VinaPhone. Ông Thái được đánh giá là người am hiểu các vấn đề về kỹ thuật, kinh doanh và có vai trò quản lý nổi bật.

Tại lễ bổ nhiệm, Chủ tịch Tập đoàn VNPT Trần Mạnh Hùng, cho biết, ông Tô Dũng Thái đã nhận được sự tín nhiệm cao của ban lãnh đạo Tập đoàn VNPT cũng như cán bộ công nhân viên tại VNPT-VinaPhone, điều đó thể hiện vai trò, vị trí, uy tín của ông Thái khi ở cương vị Tổng giám đốc VNPT-VinaPhone từ năm 2015 đến nay.

Bởi đây là giai đoạn khá vất vả khi Tổng công ty VNPT-VinaPhone vừa mới tái cơ cấu xong, rất nhiều thứ phải làm từ xây dựng kênh bán hàng trải dải khắp 63 tỉnh, thành phố và quản lý hơn 15.000 nhân viên.

Với sự điều hành trực tiếp của ông Tô Dũng Thái, kết thúc năm 2018, thị phần VNPT-VinaPhone đạt 24,8%, tăng 2,6% so với năm 2016 (là 22,2%).