3G Vinaphone luôn là dịch vụ tiện ích được các thuê bao di dộng sử dụng nhiều nhất hiện nay nhờ ưu đãi hấp dẫn và cước phí sử dụng tiết kiệm. Tuy nhiên không phải thuê bao Vinaphone nào cũng thuận lợi vào mạng sau khi đăng ký dịch vụ 3G Vinaphone do vấp phải một số lỗi đơn giản như chưa được cộng data, máy chưa bật 3G, …

Thời gian gần đây dangky3gmobifone.net đã nhận được nhiều câu hỏi yêu cầu trợ giúp về vấn đề này. Chính vì vậy, hôm nay dangky3gmobifone.net sẽ dành thời lượng bài viết này để giúp các thuê bao biết cách kiểm tra và sử dụng một vài thao tác cần thiết giúp truy cập mạng internet thuận lợi sau khi đăng ký dịch vụ 3G Vinaphone, các bạn hãy theo dõi nhé, những thông tin dưới đây vô cùng hữu ích đấy.

Làm gì để vào 3g internet sau khi đăng ký 3G Vinaphone thành công?
Cú pháp đăng ký dịch vụ 3G của Vinaphone là DATA tên gói gửi 1544, sau khi gửi tin nhắn hệ thống sẽ gửi cho bạn một tin nhắn. Sau khi đăng ký dịch vụ 3G Vinaphone thành công, không phải bạn cứ thế truy cập mạng là được mà cần thực hiện thêm một số bước hỗ trợ như sau:

Bước 1: Tắt nguồn và khởi động lại máy để hệ thống cập nhật thông tin

Ngay sau khi bạn được thông báo đã đăng ký thành công dịch vụ 3G Vinaphone, bạn cần tắt máy và khởi động lại thiết bị di động để hệ thống cập nhật thông tin đăng ký cho thuê bao của bạn. Nếu sau khi đăng ký bạn không tắt máy và khởi động lại mà cứ thế truy cập internet thì có thể tài khoản của bạn sẽ bị trừ tiền theo gói M0 rất lãng phí.

Bước 2: Kiểm tra data đã được cộng hay chưa

Sau khi khởi động thiết bị di động, để chắc chắn hệ thống đã cập nhật thông tin đăng ký và cộng data cho bạn, bạn hãy soạn tin nhắn với cú pháp DATA gửi 888. Đây cũng là thao tác xác nhận một lần nữa là bạn đã đăng ký thành công dịch vụ 3G Vinaphone hay chưa.

Làm thế nào để truy cập mạng khi đăng ký 3G Vinaphone thành công?

Làm thế nào để truy cập mạng khi đăng ký 3G Vinaphone thành công?

Bước 3: Bật 3G trên máy và bắt đầu truy cập mạng internet.

Nhiều thuê bao sau khi đăng ký 3G, tắt máy và khởi động lại nhưng lại quên không bật 3G trên máy nên không thể truy cập mạng. Sau khi đăng ký 3G thành công, nếu muốn truy cập internet bạn nên bật 3G trên máy bằng cách Vào Setting(Cài đặt) >> Khác >> Mạng di động >> “check” vào Lưu lượng dữ liệu di động, (mỗi dòng máy có thao tác bật 3G tương ứng ). Sau khi bật 3G bạn có thể thoải mái truy cập mạng để xem phim, nghe nhạc, chơi Game hay lướt Facebook…

Một số lưu ý khi sử dụng dịch vụ 3G Vinaphone
Sử dụng hiệu quả những tiện ích mà dịch vụ 3G Vinaphone mang lại luôn là điều được các thuê bao Vinaphone đặc biệt quan tâm, vì vậy trong quá trình sử dụng bạn hãy lưu ý một số thông tin sau để sử dụng thật hiệu quả ưu đãi các gói 3G Vinaphone mang lại và tối ưu hóa chi phí sử dụng mỗi tháng.

– Kiểm tra ưu đãi data trong gói 3G đang dùng để có cách sử dụng hợp lý ở nhiều thời điểm khác nhau. Cú pháp kiểm tra dung lượng data 3G Vinaphone là: DATA gửi 888.

– Lưu ý về tính năng gia hạn của các gói cước 3G: Hầu hết các gói 3G Vinaphone đều có tính năng tự gia hạn khi hết chu kỳ sử dụng. Chính vì vậy nếu có nhu cầu sử dụng tiếp bạn nên bổ sung tiền vào tài khoản, trường hợp không còn nhu cầu sử dụng bạn nên hủy gói cước để tránh lãng phí, với cú pháp HUY Têngói3G gửi 888. 

– Thời gian đăng ký 3G hợp lý nhất: Đối với thuê bao trả trước bạn có thể đăng ký dịch vụ 3G Vinaphone vào thời điểm nào cũng được vì chu kỳ gói được tính từ thời điểm đăng ký đến ngày sử dụng dịch vụ thứ 30. Tuy nhiên với thuê bao trả sau bạn nên lựa chọn thời gian đăng ký thích hợp vì nếu  bạn đăng ký 3G từ ngày 1-15 của tháng, giá cước tính là 100% sử dụng đến cuối tháng, nếu  bạn đăng ký 3G từ ngày 16 đến cuối tháng, giá cước tính là 50% và bạn được hưởng 100% ưu đãi data  miễn phí của gói bạn đăng ký với thời hạn sử dụng đến cuối tháng.

Hy vọng những thông tin hữu ích mà tongdaivinaphone.vn vừa chia sẻ sẽ giúp các thuê bao đang sử dụng dịch vụ 3G Vinaphone truy cập internet dễ dàng sau khi đăng ký và chủ động hơn trong việc sử dụng ưu đãi mà dịch vụ 3G Vinaphone mang lại.