Theo dự đoán của giới công nghệ, Apple có thể đẩy nhanh tiến độ trang bị công nghệ 5G cho iPhone 2019.

Báo cáo mới nhất của Reuters cho biết công ty của Tim Cook có thể đẩy nhanh tiến độ này, cụ thể ngay trên thế hệ iPhone 2019. Apple hiện đã bàn bạc với nhiều nhà cung cấp chip modem 5G, gồm Samsung và MediaTek.

Cả hai hãng này được cho sẽ thay thế Qualcomm, vốn đang có tranh chấp pháp lý với Apple. Tuy nhiên, quyết định chọn lựa nhà cung cấp nào vẫn chưa được Apple đưa ra.
Apple luôn muốn có nhiều nhà cung cấp modem. Tuy nhiên, “Táo khuyết” đồng ý để Qualcomm độc quyền vì họ đồng ý giảm giá sâu cho các sáng chế cũng như chính chip modem.
Năm 2013, Apple đã từng cố ký hợp đồng mua chip modem từ Intel cho iPad Mini 2 nhưng sau đó lại hủy bỏ vì sợ Qualcomm chấm dứt chương trình giảm giá. Nếu không được giảm giá các sáng chế, những thiết bị dùng modem Intel sẽ có mức giá đắt khi lên kệ hoặc Apple sẽ bị giảm lợi nhuận.
Cuối năm đó, sau khi các cuộc đàm phán chi phí với Qualcomm không diễn ra như kỳ vọng, Apple đã khởi động “Project Antique” để tìm kiếm một nhà cung cấp modem thứ 2.
Năm 2016 và năm 2017, Apple đã trình làng các mẫu iPhone dùng modem của Intel nhưng cuối cùng vẫn chỉ tung ra thị trường iPhone dùng modem của Qualcomm.
Mặc dù vậy vụ kiện Apple nhắm vào Qualcomm được đệ trình vào đầu năm 2017 đã khiến mối quan hệ đối tác của họ thay đổi một cách sâu sắc và theo hướng tiêu cực, dẫn tới việc các mẫu iPhone lên kệ năm 2018 chỉ dùng modem Intel.
Được biết, ngoài Samsung và MediaTek, Apple cũng bàn bạc với Intel nhằm đa dạng hóa nguồn cung mà không phải phụ thuộc vào đối tác nào.
Tuy nhiên, chưa có xác nhận từ phía Apple về iPhone 2019 sẽ sử dụng 5G. Có vẻ với tình hình ế ẩm như hiện nay, Tim Cook có thể tạo bước đột phá mới cho iPhone bằng việc tích hợp công nghệ 5G mới nhất.