Giao diện mới nhận được nhiều phàn nàn từ người dùng, ngay sau đó Instagram đã giải thích đó chỉ là lỗi.

Đêm qua theo giờ Việt Nam, Instagram bất ngờ được cập nhật giao diện mới với cách duyệt ảnh theo chiều ngang giống như Tinder. Tay vì cuộn dọc như trước, phiên bản mới Instagram này yêu cầu người dùng nhấp vào nửa trái hoặc nửa phải của màn hình hoặc vuốt ngang trên màn hình để duyệt ảnh.

Rất nhiều người dùng tỏ ra không hề thích giao diện mới của Instagram. Nhiều người cho rằng thay đổi này là một bước lùi, khiến họ khó thấy những cập nhật của người họ quan tâm và việc vuốt qua các bài/ảnh không liên quan/không thích trở nên chậm hơn.

Giao diện Instagram bất ngờ đổi sang cuộn ngang giống Tinder ảnh 2

Sau đó, đã ngay lập tức thu hồi bản cập nhật, đưa tất cả mọi thứ trở lại bình thường và chữa cháy bằng cách gọi đây là một “lỗi”. Adam Mosseri, người vừa được Facebook bổ nhiệm vào vị trí phụ trách hoạt động của Instagram thay cho đồng sáng lập vừa rời công ty, chia sẻ rằng tính năng duyệt tin/ảnh theo chiều ngang vốn được lên lịch thử nghiệm trong một nhóm nhỏ người dùng. Tuy nhiên, một sai sót đã khiến bản cập nhật này được tung ra rộng rãi. Mosseri khuyên những ai vẫn còn bị ảnh hưởng khởi động lại ứng dụng Instagram để về trạng thái quen thuộc.

Nhưng sau sự cố này, có lẽ Instagram nên bỏ qua giao diện kiểu này vì sau khi gặp “lỗi”, người dùng tỏ ra chẳng mặn mà cho lắm.