Nếu có một tính năng mà bất kỳ người dùng iOS nào muốn chuyển từ Android sang, đó hẳn sẽ là tính năng ghi âm cuộc gọi. Nhưng đừng lo người dùng iOS giờ đây có thể sẽ không cần phải ghen tỵ với tính năng ghi âm cuộc gọi trên Android nhờ cách thức mới này.

Khác với người dùng điện thoại thông minh sử dụng nền tảng của Google, các thiết bị của Apple luôn đề cao tính bảo mật trên hệ điều hành của mình. Do đó việc không cho phép tính năng ghi âm cuộc gọi trên iOS đã khiến khá nhiều người dùng trung thành của iPhone cảm thấy tiếc nuối.

Để sử dụng được tính năng ghi âm cuộc gọi, người dùng iPhone sẽ phải dùng đến giải pháp bẻ khóa (jailbreak) với cách làm phức tạp, có khả năng khiến máy hoạt động thiếu ổn định.

Tuy nhiên, một giải pháp mới đây đã giải quyết được vấn đề này đến từ tai nghe Chytah. Theo đó, người dùng iPhone sẽ không cần phải jailbreak thiết bị mà vẫn có thể ghi âm cuộc gọi một cách dễ dàng, không chỉ ở cuộc gọi thông thường mà còn trên các ứng dụng gọi điện khác nhau như Facebook Messenger, WhatsApp, Viber, FaceTime, Skype…

Không cần cài thêm ứng dụng phụ trợ, tai nghe Chytah chỉ cần cắm vào iPhone và nhấn vào nút ghi âm để thực hiện việc ghi lại cuộc gọi bất cứ khi nào người dùng muốn.

Với viên pin tích hợp 200mAh, người dùng có thể sử dụng tai nghe để ghi âm với thời lượng lên đến 5 tiếng đồng hồ, hỗ trợ ghi âm cuộc gọi hai đầu. Với dung lượng lưu trữ 512MB, người dùng có thể ghi âm cuộc gọi lên tới 16 tiếng đồng hồ.

Ngoài ra, Chytah có thể sử dụng như một tai nghe thông thường như nghe nhạc, trả lời cuộc gọi và sử dụng làm máy ghi âm độc lập. Các tập tin ghi âm cuộc gọi có thể dễ dàng được chuyển sang PC hoặc Mac bằng cáp microUSB.

Với kích thước nhỏ gọn và tương thích với tất cả các dòng iPhone và thậm chí cả Android, tai nghe Chytah hiện có giá bán vào khoảng 99,95 USD.