Mức phí chuyển mạng giữ số của Viettel, VinaPhone và MobiFone đều là 60.000 đồng/lần, bao gồm cả phí chuyển mạng, SIM…

VinaPhone là nhà mạng cuối cùng đưa ra phí chuyển mạng giữ số. Theo đó, toàn bộ chi phí này của VinaPhone cũng tương tự như Viettel và MobiFone là 60.000 đồng/lần.

Theo công bố mới nhất của VinaPhone, tổng mức phí người dùng cần trả khi chuyển sang mạng VinaPhone là 60.000 đồng (đã bao gồm VAT), trong đó cước phí chuyển mạng chỉ là 15.000 đồng; 35.000 đồng phí hoà mạng mới và 10.000 đồng mua SIM trắng.

Cũng theo hướng dẫn của nhà mạng, người dùng có thể đến các điểm giao dịch của VinaPhone hoặc đăng ký dịch vụ chuyển mạng giữ số thông qua các kênh website.

Trước đó, tại cuộc họp báo triển kế hoạch chuyển mạng giữ số mới diễn ra, đại diện Viettel và MobiFone đều đưa ra mức phí chuyển mạng giữ số trọn gói là 60.000 đồng/lần. Đại diện VinaPhone cũng hứa đưa ra mức phí sẽ không quá mức trên.

Trả lời trong cuộc họp báo về kế hoạch cung cấp dịch vụ chuyển mạng viễn thông di động mặt đất giữ nguyên số, Thứ trưởng Bộ TT-TT Phạm Hồng Hải cho biết, phí chuyển mạng giữ nguyên số là cước chuyển mạng, dịch vụ này được coi là dịch vụ cộng thêm, dịch vụ gia tăng nên mức cước chuyển mạng sẽ do các doanh nghiệp chủ động ban hành.

Bộ TT-TT định hướng cho các nhà mạng tối đa là 60.000 đồng một lần chuyển, còn cụ thể do nhà mạng quyết định.

Tuy nhiên, Thứ trưởng Phạm Hồng Hải còn cho rằng, về lâu dài phí chuyển mạng sẽ về 0, người dùng không mất gì cả khi chuyển mạng, bởi vì nhà mạng nhận được thuê bao chuyển đến sẽ có lợi nên có thể bỏ ra chi phí để thực hiện chuyển mạng cho khách hàng.

Từ hôm nay (16-11), khách hàng của Viettel, VinaPhone, MobiFone có thể chuyển mạng giữ số đối với thuê bao trả sau. Nhà mạng nào có hạ tầng tốt, giá cước phù hợp, chăm sóc khách hàng chu đáo sẽ chiếm ưu thế trong cuộc đua này.