Facebook đã vừa ra mắt một tính năng cho phép người dùng chủ động trong việc kiểm soát thời gian họ vào mạng xã hội này.

Tuần trước, Instagram đã ra mắt tính năng giúp người dùng kiểm soát được thời lượng truy cập. Và theo TechCrunch, Facebook đã tiếp bước Instagram khi triển khai ứng dụng được nhiều người mong đợi này.

Tính năng này có tên “Your Time on Facebook”. Để sử dụng tính năng này, trước hết bạn cần phải cập nhật Facebook lên phiên bản mới nhất. Tính năng hiện mới chỉ được áp dụng cho app Facebook trên các thiết bị di động.

Bạn đã biết về tính năng cai nghiện mạng xã hội trên… Facebook? - Ảnh 1.

Đầu tiên bạn vào ứng Facebook à Sau đó vào vào Menu (3 dấu gạch ngang) à Settings and Privacy à Your Time on Facebook (Cài đặt & Quyền riêng tư > Thời gian bạn ở trên Facebook).

Khi vào “Your Time on Facebook”, sẽ có một biểu đồ thông báo cho biết thời lượng trung bình bạn đã truy cập vào Facebook trong tuần qua. Biểu đồ cũng liệt kê thời gian bạn truy cập Facebook trong từng ngày. Điều này cho phép bạn so sánh để tự điều chỉnh.

Bạn đã biết về tính năng cai nghiện mạng xã hội trên… Facebook? - Ảnh 2.

Để chủ động hơn, người dùng có thể vào mục “Set daily reminder”. Tại đây Facebook sẽ cho phép bạn thiết lập một lượng thời gian truy cập ứng dụng. Nếu bạn truy cập vượt quá lượng thời gian này, Facebook sẽ gửi thông báo cho bạn.

Facebook là hãng mới nhất ra mắt tính năng kiểm soát thời gian truy cập của người dùng. Trước đó, với tính năng Screen Time trên iOS 12, Apple cũng cung cấp người dùng kiểm soát thời lượng sử dụng trên các thiết bị iPhone.

Bạn đã biết về tính năng cai nghiện mạng xã hội trên… Facebook? - Ảnh 3.

Đây là thông tin rất đáng chú ý với người dùng Facebook Messenger trên toàn thế giới.