Không nhớ số điện thoại của mình là vấn đề mà nhiều “cá vàng” gặp phải. Cũng dễ hiểu bởi vì sau đợt chuyển đổi thuê bao từ 11 số sang 10 thay đổi về đầu số khiến nhiều bạn không nhớ mình. Hay đơn giản chỉ là bạn mới hòa mạng nhưng chưa kịp nhớ số điện thoại của mình. Vậy thì hãy cùng đọc bài viết dưới đây tìm câu trả lời cho câu hỏi: “Làm sao để biết số điện thoại của mình” nhé!

kiem tra so dien thoai dang dung

Kiểm tra số điện thoại bằng mã USSD

Đối với tất cả nhà mạng hiện nay đều có câu lệnh hỗ trợ kiểm tra số điện thoại, cụ thể:

Nhà mạng Câu lệnh
Vinaphone *110#
Mobifone *0#
Viettel *101#
Vietnamobile *123#

Đây là một trong những cách kiểm tra đơn giản nhất. Sau khi nhập câu lệnh từ hệ thống bạn bấm phím gọi đi để thực hiện tra cứu. Các thông tin xuất hiện trên màn hình điện thoại tùy theo nhà mạng bạn dùng. Tuy nhiên số điện thoại hiển thị sẽ dưới dạng đầu 84.

84 tương ứng với số 0 nên bạn có thể thay số 84 thành 0 thì đó là số thuê bao của bạn.

Kiểm tra số điện thoại bằng website

Cách này áp dụng cho những thiết bị không thể nhận được tin nhắn SMS. Dù SIM hết dung lượng data nhưng vẫn có thể truy cập vào các website của nhà mạng.

Trước đây Vinaphone cũng có thể truy cập vào my.vinaphone.com.vn để kiểm tra số điện thoại nhưng hiện giờ hệ thống bằng cách đăng nhập tài khoản Vinaphone Portal.

Kiểm tra số điện thoại của mình bằng cách sử dụng ứng dụng

Hiện nay, hầu như người dùng di động đều sử dụng các loại smartphone có thể sử dụng các ứng dụng tiện ích của nhà mạng. Trong đó các ứng dụng tương ứng như sau:

Nhà mạng Ứng dụng iOs Androi
Vinaphone My VNPT https://itunes.apple.com/vn/app/my-vnpt/id1017188399?mt=8 https://play.google.com/store/apps/details?id=com.vnp.myvinaphone
Mobifone My Mobifone https://itunes.apple.com/vn/app/my-mobifone/id719320091?mt=8 https://play.google.com/store/apps/details?id=vms.com.vn.mymobifone
Viettel My Viettel https://itunes.apple.com/vn/app/my-viettel-%C4%91%C6%A1n-gi%E1%BA%A3n-ti%E1%BB%87n-%C3%ADch/id1014838705?mt=8 https://play.google.com/store/apps/details?id=com.vttm.vietteldiscovery
Vietnamobile MyVietnamobile https://itunes.apple.com/vn/app/myvietnamobile/id1265083454?l=vi&mt=8 https://play.google.com/store/apps/details?id=com.vietnamobile.selfcare

Sau khi cài đặt thành công ứng dụng trên dế yếu của mình, bạn hãy sử dụng số thuê bao của bạn để đăng nhập bằng cách lấy mã OTP và nhập mật khẩu để truy cập nếu cần.

Ngay ở trang chính bạn có thể thấy ngay số thuê bao của mình. Hãy lưu lại trong trường hợp cần thiết. Tuy nhiên bạn lưu ý rằng bạn phải sử dụng dịch vụ 3G 4G hoặc kết nối wifi mới sử dụng được ứng dụng.

Kiểm tra số điện thoại bằng cách thủ công

Các cách thức kiểm tra số điện thoại của mình rất đơn giản mà có thể bạn đã quên mất.

Gọi điện thoại, nhắn tin

Sử dụng gọi tới thuê bao khác hoặc nhắn tin là cách biết số thuê bao của bạn nhanh nhất. Tuy nhiên cách này lại không thực hiện được với các trường hợp hết tiền.

Gọi tới tổng đài kiểm tra

Với cách thức này bạn có thể nhờ Tổng đài viên hỗ trợ kiểm tra số thuê bao bạn đang gọi lên:

Tổng đài Vinaphone: 18001091

Tổng đài Mobifone: 18001090

Tổng đài Viettel: 198

Tổng đài Vietnamobile: 789

Các tổng đài trên đều miễn cước sử dụng, vì vậy bạn có thể gọi lên hỏi số thuê bao thoải mái mà không phải quan tâm đến tiền trong TKC.

Mong rằng với những chia sẻ trên đây có thể giúp bạn kiểm tra số thuê bao bạn đang dùng.